Chiều 20/3, trao đổi với chúng tôi, ông Mai Anh Tuấn, Chủ tịch phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, sau nhiều ngày phối hợp với cán bộ Vườn thú Hà Nội, cán bộ Chi cục kiểm lâm để vây bắt con khỉ hoang quậy phá nhà dân nhưng cho tới nay vẫn chưa thể bắt được.

Lý giải về việc này, ông Tuấn cho biết, lực lượng chức năng không muốn con khỉ bị tổn thương hay sợ hãi khi bị bắt giữ nên đã cố gằng dùng mọi biện pháp cho ăn, dỗ dành, thậm chí nói chuyện với nó để con khỉ này quen người từ đó giơ ống thổi thuốc mê nhưng cứ thấy ống giơ lên con khỉ hoang lại lao lên nóc nhà chạy thoát.

Con khỉ hoang đang leo trèo qua các nhà dân. Con khỉ hoang đang leo trèo qua các nhà dân.

“Con khỉ này có thể được nuôi dưỡng nên rất tinh ranh. Hai cán bộ vườn thú tới vui đùa, nói chuyện cùng nó nhưng không thể bắt được. Hiện chúng tôi đang nhờ một số người phụ nữ trong khu vực chăm vui chơi để có thể bắt khỉ dễ dàng hơn”, ông Tuấn nói.

Trước đó, tại địa bàn tổ dân phố số 5, thuộc phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội xuất hiện con khỉ leo lên nóc nhà vào khu dân cư kiếm ăn và quậy phá gây thiệt hại về tài sản, làm cho nhiều người lo lắng.

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, những ngày qua tuy lực lượng chức năng đã xuống địa bàn, tìm đủ phương cách để bắt sống con khỉ này thì con khỉ vô chủ vẫn tiếp tục vào khu dân cư kiếm ăn cũng như quậy phá đồ đạc và hoa màu của người dân.