Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận đơn trình báo của cụ bà V.T.N (74 tuổi, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) về việc bị bạn trai ngoại quốc lừa rất nhiều tiền.

Theo bà N., năm 2017 thông qua mạng xã hội facebook, bà quen với một người đàn ông mang quốc tịch Mỹ tên Augusto Ferera. Augusto xưng là đại tá hiện đang chiến đấu tại chiến trường Afganistan.

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo người đàn ông này cho biết, vợ đã mất và chỉ có một người con trai cũng trong quân đội. Qua một thời gian nói chuyện, ông ta bày tỏ tình cảm với bà N. và nói là sau nhiều năm ở chiến trường, tích được một số tiền lớn muốn đến Việt Nam để kinh doanh. Người này cũng có một thùng quà nhờ bà N. nhận hộ.

Bà N. đã cho hắn địa chỉ, và được nhiều người xưng là nhân viên chuyển phát nhanh, nhân viên hải quan… giục nộp phí để nhận thùng quà. Trong khoảng 3 tháng, bà N. đã chuyển vào tài khoản của các đối tượng gần 20 lần, với tổng số tiền là gần 3,5 tỷ đồng.

Sau rất nhiều lần chuyển tiền mà không nhận được thùng quà, bà N. phát hiện mình bị lừa và trình báo lên cơ quan công an.

Hiện cơ quan CSĐT đang tích cực làm rõ vụ việc trên.