Hai ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin, một cô gái bị hiếp rồi giết tại đường đi cầu Thái Hà (cây cầu nối huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) với nội dung: “Hiếp xong giết ngay lúc này tại đoạn đường đi cầu Thái Hà (Hà Nam - Thái Bình) các chị em phụ nữ cẩn thận khi gia đường nha”, người dùng Facebook có tên H.M chia sẻ công khai thông tin trên cá nhân vào tối 25/10.

Công an khẳng định thông tin đăng tải trên mạng xã hội là không chính xác. Công an khẳng định thông tin đăng tải trên mạng xã hội là không chính xác.

Kèm theo thông tin trên là một số bức ảnh ghi lại cảnh lực lượng chức năng đang khám nghiệm một thi thể thi thể ở khu vực khá vắng vẻ. Ngay sau khi thông tin được đăng tải đã gây xôn xao cộng đồng mạng xã hội. Trao đổi về thông tin nêu trên, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết, công an tỉnh không nhận được báo về vụ việc tương tự như trên mạng xã hội đã đưa.

Lãnh đạo Công an huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) khẳng định, thông tin cô gái bị hiếp rồi giết trên mạng xã hội là chưa chính xác. Theo lãnh đạo Công an huyện Lý Nhân, tối 25/10, trên địa bàn huyện có phát hiện thi thể một phụ nữ tử vong tại địa bàn xã Đức Lý (cách cầu Thái Bình khoảng 10km). Tuy nhiên, thông tin người phụ nữ bị hiếp rồi giết là chưa chính xác bởi cơ quan công an vẫn đang điều tra, chưa có kết luận.

Ông Nguyễn Quang Phi, Chủ tịch UBND xã Đức Lý cho biết, thi thể người phụ nữ được người dân xã phát hiện khoảng 19h ngày 25/10. Thời điểm người dân phát hiện, thi thể người phụ nữ xấu số vẫn mặc quần áo đầy đủ nhưng vùng đầu có dấu hiệu thương tích. Nguyên nhân dẫn tới sự việc đang được cơ quan điều tra, làm rõ.