Theo báo VTC News, căn cứ Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm; căn cứ các Quyết định của tướng Chính phủ; căn cứ công văn số 1654/UBND-KGVX của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Bộ Y tế quyết định: Công bố hết dịch COVID-19 (trước đây gọi là bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra) trên địa bàn tỉnh này.

Như vậy, Khánh Hòa chính là địa phương đầu tiên tại Việt Nam công bố hết dịch COVID-19.

Dù vậy, tại Quyết định này, Bộ Y tế cũng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát, phòng, chống dịch theo quy định.

Nữ bệnh nhân chữa khỏi COVID-19 được tặng hoa chúc mừng khi xuất viện. Ảnh báo Công Lý Nữ bệnh nhân chữa khỏi COVID-19 được tặng hoa chúc mừng khi xuất viện. Ảnh báo Công Lý

Trước đó, theo báo Người Lao Động, ngày 1/2, Bộ Y tế đã công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, sau khi xác định có thêm một ca nhiễm COVID-19. Thời gian xảy ra dịch từ ngày 31/1/2020, là thời điểm xác định trường hợp đầu tiên mắc bệnh COVID-19 tại đây.

Bệnh nhân được xác định COVID-19 tại tỉnh Khánh Hoà là nữ 25 tuổi (ngụ tỉnh Khánh Hòa), là lễ tân tại khách sạn có hai người Trung Quốc nhiễm bệnh từng trú ngụ. Theo báo cáo giám sát dịch tễ học, bệnh nhân có tiếp xúc gần với hai trường hợp người bệnh (người Trung Quốc) sau đó những bệnh nhân này được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). Bệnh nhân này khởi phát ngày 18/1 với triệu chứng ho, sốt và đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với COVID-19 ngày 31/1.

Sau quá trình điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà, nữ bệnh nhân đã khỏi bệnh hôm 4/2. Sau ca bệnh kể trên, hơn 30 ngày qua, tỉnh Khánh Hòa không phát hiện thêm ca mắc COVID-19 mới.