Chiều 2/5, một đối tượng đi xe ô tô bị vây đánh vì nghi bắt cóc bé gái 9 tuổi xảy ra tại xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên khiến dư luận xôn xao. Ngay sau khi đưa về trụ sở, công an xác định, đối tượng tên là Trần Văn Ph. (39 tuổi), trú xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).

Ngày 3/5, tìm hiểu tại nơi sinh sống của đối tượng, ông Hoàng Văn Chư, Chủ tịch UBND xã Đức Chính cho biết, nhân thân gia đình Ph. rất tốt. Tuy nhiên, riêng người đàn ông này từng dính hai tiền án về Tội trộm cắp tài sản và mới mãn hạn ra tù năm 2016.

Đối tượng Ph. sau khi bị người dân bắt giữ vì nghi bắt cóc trẻ em. Đối tượng Ph. sau khi bị người dân bắt giữ vì nghi bắt cóc trẻ em.

Theo ông Chư, ngay trong ngày 2/5, khi nhận được thông tin vụ việc bắt cóc trẻ em liên quan đến Ph. xảy ra ở huyện Văn Giang (Hưng Yên), xã đã cử cán bộ xuống thông báo cho gia đình. Trong sáng 3/5, một số cán bộ Công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên cũng đã về xã xác minh một số thông tin. Đồng thời, trong chiều nay, cơ quan công an đang tiến hành làm thủ tục khám xét nhà đối tượng này.

“Chiều nay công an huyện Văn Giang đang tiến hành khám xét nhà anh Ph. Thời gian qua sau khi ra tù anh Ph. có xe ô tô, người dân tưởng rằng anh này làm nghề lái xe vì thường xuyên đi vắng, rất ít khi ở nhà”, ông Chư nói.

Chiếc xe Ph. đi bị người dân chặn lại. Chiếc xe Ph. đi bị người dân chặn lại.

Theo người dân trong thôn Lôi Xá, từ ngày đi tù về, Ph. sống khá kín đáo, không có xích mích hay gây ra chuyện gì. Thời gian gần đây, anh ta thường xuyên vắng mặt trên địa bàn vì lái xe chở khách đi các tỉnh.

Trước đó, vào khoảng hơn 17h chiều 2/5, ông Đỗ Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Phụng Công nhận thông tin về việc người dân trong xã bắt giữ 1 người đàn ông vì nghi ngờ người này có hành vi bắt cóc trẻ em.

Theo lời kể của người thân bé gái 9 tuổi, khi cháu đang ngồi ở nhà hàng xóm thì bỗng xuất hiện người lạ, chạy vào nhà bế bé lên chiếc xe ô tô mang BKS: 34A - 186xx đợi sẵn ngoài cổng.

Một số người dân địa phương nghe tiếng tri hô đã kịp thời bắt được người lạ mặt này. Sự việc sau đó nhanh chóng được thông báo tới nhà chức trách địa phương.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.