Chiều 29/5, Đại tá Lê Anh Tuấn - Trưởng Công an, đại diện Công an quận Thủ Đức thông tin chi tiết vụ việc xảy ra vào tối 28/5 tại đường Kha Vạn Cân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP. HCM.

Đại tá Lê Anh Tuấn, trưởng Công an quận Thủ Đức tuyên dương các đơn vị, cùng các nhân tham gia bắt cướp. Đại tá Lê Anh Tuấn, trưởng Công an quận Thủ Đức tuyên dương các đơn vị, cùng các nhân tham gia bắt cướp.

Trong buổi trao bằng khen, ông Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Quận ủy và ông Đặng Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Quận ủy kiêm Chủ tịch UBND quận Thủ Đức đã khen thưởng, động viên các cá nhân, tập thể tham gia trấn áp vụ việc xảy ra tối 28/5.

Theo đó, chính quyền quận Thủ Đức quyết định khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, gồm: Dương Minh Quang, Bùi Văn Tiến và Nguyễn Sơn Tùng; kèm theo mức thượng 3 triệu đồng/cá nhân. Riêng anh Tùng là 5 triệu đồng.

Chính quyền quận Thủ Đức cũng khen thưởng 3 đơn vị  có thành tích trong công tác phòng chống tội phạm gồm: Công an phường Linh Chiểu, đội Cảnh sát hình sự và đội CSGT. Mức thưởng kèm theo là 3 triệu đồng/đơn vị.

Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức chia sẻ “Rất mong sự phối hợp cùng quần chúng nhân dân với cơ quan chức năng có hiệu quả, đoàn kết hơn nữa để cùng trấn áp tội phạm”.

Quận ủy, UBND quận biểu dương tinh thần làm việc nhanh chóng, hiệu quả của các đơn vị của Công an quận, công an các phường và biểu dương tinh thần của 3 công dân đã dũng cảm, đối diện với tội phạm.

Chủ tịch quận khen thưởng các nạn nhân trong vụ bắt cướp. Nạn nhân Tiến (áo đen) và nạn nhân Quang (áo xanh). Chủ tịch quận khen thưởng các nạn nhân trong vụ bắt cướp. Nạn nhân Tiến (áo đen) và nạn nhân Quang (áo xanh).

Trước đó, khoảng 20h15 tối 28/5, Dương Minh Quang (SN 1993, ngụ quận Thủ Đức) cùng 2 bạn là Bùi Văn Tiến (SN 1993, ngụ tỉnh Bình Dương) và Nguyễn Sơn Tùng (SN 1994, ngụ quận Thủ Đức) đi ăn tối.

Khi đến đoạn đường Tô Ngọc Văn - Phạm Văn Đồng thì bị 2 đối tượng ép sát giật điện thoại iPhone 8 của anh Tùng rồi tẩu thoát về hướng ngã 5 Thủ Đức.

Anh Tùng, Quang và Tiến tổ chức truy đuổi theo. Đến trước siêu thị Satra Foods (số 1182 đường Kha Vạn Cân, phường Linh Chiểu) thì đuổi kịp, tông xe vào 2 kẻ cướp giật.

Khi bị ngã, 2 đối tượng đã rút dao bấm tấn công lại nhóm người truy đuổi. Anh Quang, Tiến bị thương tích nhẹ ở tay. Còn anh Tùng bị đâm 1 nhát ở vai, gây đứt động mạch chủ và 1 vết đâm ở bắp chân phải.

Tang vật trong vụ án được thu giữ, Tang vật trong vụ án được thu giữ,

Lúc này tổ công tác Công an phường Linh Chiểu đi tuần tra ngang qua đã phối hợp cùng quần chúng, bắt giữ 1 đối tượng là kẻ trực tiếp dùng dao tấn công các nạn nhân.

Riêng 1 đối tượng còn lại đã bỏ chạy bộ thoát thân, vào nhà dân, leo lên nóc nhà ẩn náu. Lực lượng các đội nghiệp vụ của Công an quận Thủ Đức đã tổ chức truy lùng và đến 21h đã bắt giữ được đối tượng này.

2 đối tượng gây án được xác định là Trần Ngọc Danh (SN 1999) và Lê Minh Hữu Nghĩa (SN 1998, cùng ngụ huyện Phú Tân, tỉnh An Giang). Trong đó, Danh là đối tượng cầm lái, còn Nghĩa là người trực tiếp dùng dao tấn công gây thương tích cho các nạn nhân.

Công an đã thu giữ tang vật gồm: 1 điện thoại iPhone 8, là tài sản vụ cướp giật; 2 con dao bấm và 1 xe Dream BKS: 52S4 - 9584.