Như đã đưa tin, lúc hơn 20h ngày 13/5,  nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình tuần tra thì phát hiện nhóm thanh niên có biểu hiện khả nghi nên theo dõi.

Hiện trường vụ việc đêm 13/5. Ảnh: Zing. Hiện trường vụ việc đêm 13/5. Ảnh: Zing.

Một lúc sau, băng trộm khoảng 4 tên xuất hiện bẻ khóa xe. Nhóm hiệp sĩ khoảng 8 người xuất hiện, truy cản thì bất ngờ  bị băng trộm dùng hung khí tấn công. Vụ việc khiến 2 hiệp sĩ tử vong tại chỗ, 1 người đi đường giúp sức cũng bị đâm gục sau khi đưa vào bệnh viện, 3 người khác bị thương.

Được biết, hiện trường vụ án cách trụ sở công an phường 10, quận 3 chỉ vài bước chân.

Tuy nhiên, sau vụ việc trên xuất hiện nhân chứng tại hiện trường cho hay, thời điểm xảy ra vụ việc có người chạy đến chốt trực gác có công an đang làm nhiệm vụ tại Nghĩa trang Hồi giáo (số 360C Cách Mạng Tháng Tám, quận 3) nhờ hỗ trợ nhưng bị từ chối.

Nội dung đăng tải trên mạng trước đó khiến nhiều người bức xúc. Ảnh chụp màn hình. Nội dung đăng tải trên mạng trước đó khiến nhiều người bức xúc. Ảnh chụp màn hình.

Ngay sau đó, thông tin này được đăng tải và gây xôn xao mạng xã hội. Nhân chứng này còn cho rằng, các chiến sĩ công an tại đây còn yêu cầu người dân đến phường khác trình báo vì vụ án xảy ra ở phường khác (!?).

Một “hiệp sĩ” Tân Bình bị băng cướp đâm tối 13/5. Ảnh: Người lao động. Một “hiệp sĩ” Tân Bình bị băng cướp đâm tối 13/5. Ảnh: Người lao động.

Trao đổi về thông tin từ chối giúp đỡ nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình trên Người lao động, đại diện Công an phường 10 khẳng định tối 13/5, khi xảy ra vụ việc thì có người chạy đến khu vực Nghĩa trang Hồi giáo nhờ hỗ trợ các hiệp sĩ bị nhóm trộm cướp tấn công. Tuy nhiên, thời điểm đó chỉ có cán bộ công an và tổ dân phố làm nhiệm vụ canh gác nghĩa trang, không phải trụ sở chính của Công an phường 10.

“Nghĩa trang này đang nằm trong diện giải tỏa mặt bằng của thành phố nên Công an quận 3 cử cán bộ công an quận và tổ dân phố đến canh giữ. Do không thể tự tiện rời bỏ mục tiêu nên cán bộ công an quận có yêu cầu tổ dân phố đưa người dân đến trụ sở Công an phường 10 trình báo”, đại diện Công an phường 10 nói.

Cán bộ này thông tin, khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an lập tức đến phong tỏa hiện trường, phối hợp với Công an quận 3 và Công an TP. HCM điều tra, truy bắt đối tượng.

Hiện tại, đơn vị này đang phối hợp với Công an quận 3 và phòng nghiệp vụ Công an TP. HCM truy bắt nhóm đối tượng đâm 2 “hiệp sĩ” và 1 người dân tử vong.