Nghĩa được xác định là nghi phạm bỏ độc chất cyanua vào hũ rượu, hại chết cha ruột và người hàng xóm vào trưa 23/11.

Thạch Văn Nghĩa tại cơ quan công an. Thạch Văn Nghĩa tại cơ quan công an.

Theo đó, trưa 23/11, ông Thạch Văn Chí (50 tuổi, cha ruột của Nghĩa) đi làm về, chuẩn bị ăn cơm. Lúc này, người hàng xóm là Nguyễn Thanh Hùng (48 tuổi) đi thăm đồng về ghé nhà nên cả hai ngồi uống rượu với nhau.

Ông Chí rót ly rượu uống một nửa rồi đưa cho hàng xóm. Ông Hùng nhận ly rượu uống xong thì thấy bạn nhậu ngã ra bất tỉnh.

Người hàng xóm có ý chê bạn nhậu yếu rồi bước đến lấy tay lay dậy. Tuy nhiên, lúc này ông Hùng cũng ngấm chất độc nên cũng ngã ra đất bất tỉnh.

Người nhà hốt hoảng đưa cả hai đến bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên cả hai đều đã tử vong ngay sau đó.

Quá trình khám nghiệm hiện trường và công tác pháp y, cảnh sát phát hiện nạn nhân bị nhiễm độc chất cyanua. Cơ quan điều tra đã mời những người liên quan đến trụ sở làm việc và lấy lời khai ban đầu.

Tại cơ quan công an, Nghĩa khai, do bản thân bị bại liệt từ năm 17 tuổi. Cha ruột cho rằng kinh tế gia đình ngày càng kiệt quệ là do tốn tiền trị bệnh cho Nghĩa. Từ việc này, hai cha con thường xuyên bất hòa.

Gần đây, Nghĩa nảy sinh ý định giết cha ruột nên đã lên mạng Internet tìm hiểu về các loại chất độc có thể gây chết người. Nghĩa đã đặt mua độc chất cyanua với số tiền 3,8 triệu đồng từ trên mạng .

Sáng 23/11, Nghĩa bỏ chất này vào hũ rượu cha hay uống. “Lúc cha và người hàng xóm ngồi uống rượu, nghi phạm ngồi gần đó chứng kiến toàn bộ sự việc”, cán bộ điều tra kể lại.