Xã Hội

Cô gái khiến dân tình tranh cãi gay gắt khi mua cá viên chiên 'ủng hộ' nhưng 'trả giá' bớt 1.000 đồng

Khải Anh
Chia sẻ

Hành động của cô gái trên đã tạo nên những luồng ý kiến trái chiều trên MXH.

Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền đoạn video của một cô gái bày tỏ "bức xúc" khi bị mua cá viên chiên "không đúng giá". Theo clip, cô gái trên có tuổi đời còn khá trẻ. 

Khi ra quảng trường đi chơi cùng bạn bè, cô thấy những xe cá viên chiên nên muốn đến mua "ủng hộ". "Mình đã ăn bánh mì và uống trà sữa rồi nên rất no. Tuy nhiên, mình thấy bác bán ế tội nghiệp nên muốn đến mua", cô gái nói trong clip.

Tuy nhiên, khi hỏi người bán giá tiền cá viên chiên và được trả lời là 5.000 đồng/1 xiên, cô gái này đã than "mắc quá". Đồng thời, cô đã trả giá với người bán là xuống còn 4.000 đồng/1 xiên được không và được cô này đồng ý. 

Sau khi mua 5 cây, cô gái muốn tăng lên 8 cây. Tuy nhiên, người bán đã tính giá là 35.000 đồng thay vì 32.000 đồng. Lúc này, cô gái đã cảm thấy bực bội vì bị bán cá viên chiên "không đúng giá". 

Cô gái khiến dân tình tranh cãi gay gắt khi mua cá viên chiên 'ủng hộ' nhưng 'trả giá' bớt 1.000 đồng Ảnh 1

Khi đoạn video được đăng tải, nhiều người đã cho rằng cô gái này đang quá "chi li" trong chuyện tiền bạc. Một số người cho rằng cô đã muốn "ủng hộ người khó khăn" thì không nên quá tính toán vài nghìn đồng. 

Tuy nhiên, có người lại phản biện rằng việc buôn bán cần phải chính xác. Đặc biệt là ban đầu, người bán đã đồng ý bán với giá 4.000 đồng/xiên. Sau đây là một số bình luận của cư dân mạng.

- Muốn ủng hộ người ta mà tính toán quá vậy bạn?

- Không thể hiểu nổi bạn này nghĩ gì mà trả giá cá viên từ 5.000 xuống 4.000 đồng. Quá đáng!

- Thuận mua vừa bán thôi mà mọi người?

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN