Liên quan đến vụ cô gái trộm túi xách tại Trung tâm thương mại Estella gây xôn xao dư luận những ngày qua, theo thông tin trên báo Tổ Quốc cho biết, T.M.H (15 tuổi, ngụ quận 4, TP. HCM) đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản.

H. được xác định là nam giới, nhưng khi bị bắt quả tang trộm cắp thì có ngoại hình là nữ.

H. tại thời điểm bị bảo vệ trung tâm thương mại lập biên bản. H. tại thời điểm bị bảo vệ trung tâm thương mại lập biên bản.

Tại cơ quan công an, H. thừa nhận, tối ngày 30/5, trong lúc ngồi tại quán cafe trong trung tâm thương mại trên thì thấy túi xách của một người phụ nữ để sau lưng nên nảy sinh ý định trộm. Sau đó, H. giả vờ đi qua chỗ nạn nhân để vào trong rồi một lát sau quay lại dùng tay lấy trộm túi xách rồi bỏ chạy nhưng bị nhân viên quán cafe phát hiện chặn lại.

Mặc dù H. ra sức chối cãi và cho rằng chỉ “nhặt giúp ví” cho người phụ nữ nhưng bảo vệ trung tâm thương mại đã có mặt để xử lý, đưa người và tang vật trình báo công an.

Ngoài ra, H. còn thừa nhận vào chiều cùng ngày (30/5), H. đã thực hiện hành vi trộm cắp chiếc điện thoại iPhone 6 của một khách khác tại một cafe trong siêu thị Big C (TP. Biên Hoà, Đồng Nai).

Clip: Cô gái trộm túi xách hàng hiệu nghìn đô rồi chối cãi “Em chỉ lượm lên thôi, chị hiểu hông?”.

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh cự cãi của một vài người phụ nữ về việc ‘nhặt giúp’ chiếc túi xách bị rơi xuống đất. Chủ nhân của chiếc túi vẫn cho rằng cô gái đã lấy trộm chiếc ví của mình, tuy nhiên cô gái trẻ thì một mực phủ nhận.

Đoạn clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, phần đông đều tỏ ra bất bình, bức xúc trước thái độ có phần khó chịu và cách giải thích, chối cãi không hợp lý của cô gái.

Hình ảnh cắt từ clip. Hình ảnh cắt từ clip.

Ngày 1/6, Công an phường An Khánh, quận 2 đã mời cô gái “nhặt giúp” túi xách về trụ sở để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.