Cựu thiếu uý công an lên kế hoạch mua 30 lít axit tạt vợ sắp cưới vì đòi chia tay

Cho đến bây giờ gần 5 tháng kể từ khi bị Nguyễn Trương Nam Hải (SN 1995, cựu thiếu úy thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an Đà Nẵng) tạt axit huỷ hoại khuôn mặt, chị Lê Thị Lan Vy (SN 1995, trú tại quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết bản thân vẫn vô cùng uất hận người này.

Hình ảnh xinh đẹp của Vy trước khi bị chồng sắp cưới tạt axit. Hình ảnh xinh đẹp của Vy trước khi bị chồng sắp cưới tạt axit.
Vy bị tạt axit cháy xém một nửa khuôn mặt. Vy bị tạt axit cháy xém một nửa khuôn mặt.

Chỉ vì những cơn ghen vô cớ trong khoảng thời gian yêu nhau, Vy đã trải qua nhiều trận đòn thừa sống thiếu chết từ bạn trai. Thế nhưng. vì tình yêu vẫn còn nên cô không nói cho người thân biết chuyện. Cho tới một ngày bản thân không thể chịu đựng được, luôn lo lắng sợ hãi khi ở gần Hải nên Vy đã quyết định chia tay. Trước quyết định đó, Hải đã lên kế hoạch tạt axit huỷ hoại dung nhan người yêu của mình.

Để chuẩn bị kế hoạch này, Hải đến cửa hàng để mua axit. Do cửa hàng không bán axit lẻ nên Hải mua một can loại 30 lít rồi mang về cất giấu tại nhà ngoại của Hải, cũng gần nhà của nạn nhân ở quận Thanh Khê.

Sau đó, Hải hẹn chị Vy sáng 1/1/2019 sẽ sang nhà nói chuyện với ba mẹ của chị Vy về chuyện tình cảm của hai người. Đồng thời, Hải về nhà ngoại chiết axit từ can 30 lít sang bình đựng nước du lịch loại 750ml.

Khoảng 10 giờ ngày 1/1, Hải cất bình axit 750ml trong người rồi đến nhà Vy. Thấy Hải đến, ba mẹ Vy gọi con gái trên lầu xuống tiếp chuyện. Khi Vy vừa xuống thì Hải lôi bình axit ra tạt lên người nạn nhân, ba mẹ Vy đứng gần đó quá sốc không kịp phản ứng cũng bị dính axit.

Vy không ngờ chồng sắp cưới lại ra tay độc ác với mình như vậy. Vy không ngờ chồng sắp cưới lại ra tay độc ác với mình như vậy.
Vy đã trải qua 9 lần phẫu thuật. Vy đã trải qua 9 lần phẫu thuật.

Theo nữ nạn nhân: “Hải từng tuyên bố rằng nếu không cưới anh ta thì đừng mong sau này lấy được ai. Anh ta nói sẽ phá hoại gia đình, lên công ty tôi làm để quậy phá. Thực sự những gì Hải đã làm khiến tôi thấy lo sợ. Thậm chí nhiều lần đi làm ca đêm tôi phải gọi bố hoặc bạn bè tới đón đưa về nhà”, cô gái này chia sẻ.

Từ ngoại hình xinh đẹp, phút chốc bị huỷ hoại nhan sắc Vy từng nghĩ có lúc cuộc đời, tương lai của mình coi như chấm hết. Nhiều lúc cô gái này chỉ biết khóc nhưng nghĩ lại bên cạnh mình còn cha mẹ mình và em gái khiến Vy có thêm động lực, quyết tâm để vượt qua.

“Mọi người trong gia đình nội ngoại biết tin tôi bị tạt axit ai cũng sốc và vô cùng bất ngờ. Mọi người bảo sao bị Hải đánh thời gian dài như thế, không nói cho gia đình để rồi xảy ra sự việc đau lòng trên. Xong mọi người động viên bảo tôi cố gắng, còn nước còn tát. Gia đình sẽ cố gắng chạy chữa cho tôi”, Vy nhớ lại.

“Không còn gương mặt xinh đẹp nhưng mình còn nhiều cái đẹp khác”

Vì chăm lo cho Vy, nhiều đêm cha mẹ của cô mất ăn mất ngủ. Bản thân bố cô là ông Lê Quốc Vũ (SN 1968) cũng chạy đôn chạy đáo ngược xuôi lo cho con gái. Thời gian đầu Vy thường xuyên gặp ác mộng, bản thân sợ ngủ, chỉ mong trời sáng để có người nói chuyện.

“Sau này quen dần với bệnh viện, bản thân tôi cũng qua giai đoạn sang chấn tâm lý. Tôi thương bản thân thì ít mà thương bố mẹ, em gái thì nhiều. Nhà có hai chị em gái không bao giờ nhường nhau điều gì. Khi tôi ở bệnh viện điều trị thấy mặt chị bị như vậy, em gái nắm tay tôi không nói một lời nào. Em tôi cũng bị sốc hơn 1 tuần. Lúc đó tôi suy nghĩ về gia đình mình rất nhiều.

Trong quá tình điều trị, nhìn bố mẹ như thế, lúc đưa tôi đi cấp cứu, bố chỉ lập đi lập lại câu ‘trời ơi có ai đó làm ơn cứu con tôi’. Bố bất lực nhìn con gái bị thế mà không làm thế nào được. Tôi mới suy nghĩ bảo giờ bị như thế rồi, mọi người như vậy mà mình còn bi quan thì gia đình mình sẽ đi về đâu. Hai bên nội ngoại động viên rất nhiều bảo tôi yên tâm điều trị, người gây ra phải chịu trách nhiệm chứ không thể nào nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật”, Vy chia sẻ.

Sự việc xảy ra gần 5 tháng nhưng mới đây Vy mới quyết định đăng tải toàn bộ lên mạng xã hội cũng như “bộ mặt thật” của người chồng tương lai từng làm với mình.

Gần 5 tháng sau khi sự việc xảy ra Vy đã quyết định đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội. Gần 5 tháng sau khi sự việc xảy ra Vy đã quyết định đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội.

“Hồi mới xảy ra sự việc, facebook tôi thường xuyên chia sẻ ảnh cũ của mình vì không muốn mọi người biết chuyện. Tuy nhiên mấy hôm trước tôi quyết định công khai chuyện đã xảy ra với mình. Có nhiều người thắc mắc bảo hỏi sao mới thấy ảnh đăng lên faceobook, nói tôi thêu dệt chuyện mình bị tạt axit để câu like. Ban đầu khi quyêt định công khai sự việc này tôi cảm thấy bị phiền, đùng cái mình thành tâm điểm dư luận. Từ sau một đêm từ người không ai biết đến cả đất nước biết chuyện của tôi”, chị Vy nói.

Thậm chí có người còn đồn đại ác ý, đặt điều rằng chị quen đại gia bất động sản hay ngủ với chủ tiệm vàng sau đó bị người này quay clip hai người ân ái gửi cho bạn trai để rồi bạn trai làm thế. Một số bạn nam cổ suý cho việc bảo không làm sai, không ngoại tình thì làm sao lại bị tạt axit… Dù vậy nhưng chị Vy cũng không thanh minh làm gì vì mọi người từng quen hiểu rõ cô là người như thế nào.

Đến nay, trải qua nhiều ngày tháng chiến đấu với bệnh tật, tinh thần của Vy đã lạc quan hơn nhiều. Khi đọc câu chuyện của Vy nhiều người đã nhắn tin chia sẻ về cuộc sống hoàn cảnh của họ.

Tinh thần của Vy hiện đã lạc quan hơn. Tinh thần của Vy hiện đã lạc quan hơn.
Cơ thể cũng chằn chịt vết thương. Cơ thể cũng chằn chịt vết thương.

“Từ lúc công khai sự việc lên facebook nhiều người cũng nhắn tin chia sẻ, sau khi đọc câu chuyện của tôi họ thấy nói là nguồn cảm hứng cho họ. Mặc dù không còn gương mặt xinh đẹp nhưng mình còn nhiều cái đẹp khác. Ai xinh đẹp rồi sau này sẽ già đi, chỉ sống làm sao ý nghĩa, tốt đẹp thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mình.

Giờ tôi mong muốn quá trình điều trị kết thúc nhanh, các bác sĩ lấy lại ít nhiều gương mặt ngày xưa để trở về nhà. Sau tôi sẽ để đi làm để tự lo cho bản thân, thứ 2 báo hiếu chăm sóc cho bố mẹ và lo cho em gái đang tuổi ăn học. Nếu có điều kiện kinh tế tôi sẽ giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khác”, Vy nói.

Cô cũng mong muốn người gây ra tội ác cho mình sớm bị trừng trị nghiêm minh đặc biệt các cơ quan nhà nước cần có chế tài xiết chặt việc mua bán axit để không còn những nạn nhân bị tương tự như cô.