Chùa chiền là chốn linh thiêng với không gian văn hóa tôn nghiêm. Bởi vậy, khi tới đền chùa dù để làm lễ hay tham quan, mọi người đều nên lựa chọn trang phục trang nghiêm, kín đáo, chỉn chu thể hiện sự thành kính. Thế nhưng, vẫn có một số người ăn mặc thoải mái quá mức, thậm chí phản cảm khi đến chốn linh thiêng này.

Đáng chú ý, mới đây, trang phục mát mẻ của một nhóm bạn trẻ khi đi chùa ở Đà Lạt được đăng tải trên trang mạng xã hội khiến không ít người ngán ngẩm.

Cô gái bị chỉ trích gay gắt khi mặc váy siêu ngắn tạo dáng chụp ảnh trong ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt ảnh 0

Cụ thể, trong nhóm 4 bạn trẻ đi chùa, có 2 cô gái mặc váy siêu ngắn. Đặc biệt, 1 cô gái mặc váy sơmi dáng suông, được cho là mốt áo sơmi giấu quần tạo dáng chụp ảnh trong chùa, bất chấp không gian tôn nghiêm.

Những hình ảnh này ngay khi được đăng tải đã nhận vô số “gạch đá” từ cộng đồng mạng. Một số bình luận, đây là chùa Linh Phước, không có biển cấm hay yêu cầu về trang phục. Nơi đây cũng có nhiều khách du lịch tới tham quan, ăn mặc khá thoải mái.

“Chùa này không có biển cấm mà nhỉ, tự do cho khách vào tham quan. Nhiều người tới cũng ăn mặc thoải mái mà”.

Tuy nhiên, số đông đều bày tỏ ý kiến dù tới bất kỳ ngôi chùa nào, mọi người cũng nên chú ý tới trang phục kín đáo, chỉn nhu, thể hiện sự tôn trọng, văn minh.

“Biết rằng là đi du lịch thì sẽ ăn mặc sao cho đẹp nhất nhưng nếu có lịch trình ghé vào chùa thì nên ăn bận sao cho phù hợp, chứ mặc quần ngắn thế kia ai mà chấp nhận nổi”.

“Dù sao cũng chốn linh thiêng, ai cũng hiểu luật bất thành văn là ăn mặc lịch sự, còn nhiều địa điểm khác để ăn mặc thoải mái mà!”