Xã Hội

Trời mưa như trút nước, nam thanh niên tự tay nấu mì, mang tận nơi cho 2 bà cháu vô gia cư gây xúc động

Phương An
Chia sẻ

Saostar - Thấy hai bà cháu trú mưa dưới mái hiên đối diện nhà mình, nam thanh niên đã tự tay nấu mì tôm, rán trứng rồi mang sang tận nơi cho hai bà cháu.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều người gặp không ít khó khăn, có người không thể tạo ra thu nhập, thậm chí là mất việc. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những tấm lòng thiện nguyện dang tay giúp đỡ người dân vượt qua giai đoạn đầy chông gai này.

Từng xe tải chở lương thực thực phẩm nối đuôi nhau hướng về miền Nam ruột thịt, nhiều người thức trắng đêm để làm đồ ăn gửi vào những khu cách ly, thậm chí cả cụ bà nghèo khó cũng mang cả gia tài của mình là những quả bầu, quả bí ra để gửi tặng người dân. Không chỉ vậy, những hành động nhỏ nhưng đầy ắp tình thương cũng thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày.

Mới đây, mạng xã hội đang lan truyền hành động đẹp của một nam thanh niên ở TP.HCM dành cho hai bà cháu vô gia cư. Đoạn video cho thấy, trời mưa như trút nước, đối diện nhà của một nam thanh niên là hai bà cháu vô gia cư đang ngồi co ro trước một hàng quán đang tạm thời đóng cửa. Hai bà cháu dùng chiếc giường gấp che chắn phía trước để tránh nước mưa tạt vào người.

Thấy vậy, nam thanh niên đã đi mua mì tôm rồi tự tay nấu mì để mang sang cho hai bà cháu. Không chỉ vậy, anh còn chu đáo rán thêm trứng và cắt dưa chuột để hai bà cháu ăn kèm.

Nam thanh niên tự tay mang mì tôm đã pha sang cho hai bà cháu vô gia cư.

Khi anh nấu xong, trời cũng vừa ngớt mưa, anh nhanh chóng mang 2 bát mì nóng hổi qua cho 2 bà cháu vô gia cư. Khi nhìn thấy nam thanh niên đi tới, người cháu đang nằm trên giường gấp liền bật dậy, đón lấy bát mì. Sau đó, người bà cũng từ từ ngồi dậy, nhận lấy bát mì ấm nóng từ tay nam thanh niên.

Được biết, nam thanh niên trong đoạn video là anh Vũ Hoàng Phi. Trước đây, một người đàn ông lớn tuổi thường tới đó ngủ mỗi tối và anh cũng hay nấu đồ ăn mang sang tận nơi cho chú. Nhưng vào đêm hôm đó, ông chú kia không tới, chỉ có 2 bà cháu vô gia cư trú mưa dưới mái hiên.

Sài Gòn tối hôm qua, cũng góc phố đó, nhưng không thấy chú đâu, chỉ thấy hai bà cháu nằm đó dưới mái hiên”, anh Phi cho biết.

Hành động đẹp của anh Phi nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội, mọi người đều khen ngợi anh vì có những cử chỉ ấm áp giữa tình hình khó khăn như thế này. Thế nhưng, điều mọi người ngưỡng mộ và xúc động nhất chính là “cách cho” của anh.

Một số người bình luận:

“Cho một bọc đồ ăn hay tiền không quý bằng cách thể hiện như này, tự tay nấu mang ra tận nơi. Nam thanh niên này thật ấm áp và tốt bụng”,

“Chắc hai bà cháu đói lắm, thấy bạn đem 2 tô mì liền bật dậy. Thấy mà rớt nước mắt. Cảm ơn tấm lòng của bạn”,

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Thấy thật ấm lòng ghê”,

“Cho ít nhưng bỏ tình cảm vào đó nhiều lắm. Hành động này thật ý nghĩa, đặc biệt là trong tình hình khó khăn như thế này”.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An