Xã Hội

Clip: Bé trai xưng 'tao' với nhân viên y tế ở điểm tiêm, người mẹ ngồi cạnh cười cợt gây tranh cãi

Phương Linh
Chia sẻ

Khi nam nhân viên y tế vừa đưa mũi kim tiêm vào cơ thể, cậu bé này liền tỏ thái độ bực tức, lên giọng nói lớn: "Chích vô rồi đó, tao biết mà, chích vô rồi, con người lừa đảo mà".

Mới đây, mạng xã hội TikTok vừa chia sẻ một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh cậu bé nhỏ tuổi đến gặp nhân viên y tế đã tiêm thuốc. 

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu lời ăn tiếng nói của cậu bé với người lớn lễ phép, ngoan ngoãn. Trái lại, trong cuộc hội thoại với nam nhân viên y tế, bé trai nhỏ tuổi này đã xưng "tao". 

Cụ thể theo đoạn clip ghi lại, cậu bé này ngồi trong lòng người nhà và chuẩn bị bước vào buổi tiêm. Khi nhìn thấy mũi tiêm, cậu bé sợ đau và tỏ ra lo lắng. Tuy nhiên, khi nam nhân viên y tế vừa đưa mũi kim tiêm vào cơ thể, cậu bé này liền tỏ thái độ bực tức, lên giọng nói lớn: "Chích vô rồi đó, tao biết mà, chích vô rồi, con người lừa đảo mà".

Clip: Bé trai xưng 'tao' với nhân viên y tế ở điểm tiêm, người mẹ ngồi cạnh cười cợt gây tranh cãi Ảnh 1

Thậm chí, sau khi tiêm xong, nam nhân viên y tế dán thêm miếng băng gạc để che chắn vết tiêm, bé trai này tiếp tục hờn dỗi, trách móc bằng những lời lẽ khó chịu.

Đáng chú ý, người thân của bé trai không những không nhắc nhở bé lễ phép mà còn cười cợt khá thoải mái.

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến trái chiều cũng được đưa ra bàn luận xoay quanh sự việc này.

Theo đó, có người cho rằng, người lớn không nên quá xét nét với trẻ nhỏ. Việc tiếp xúc với kim tiêm, đến người lớn còn sợ huống hồ là trẻ em. Do đó, cậu bé mới có phản ứng chưa đúng mực như đoạn clip ở trên phản ánh.

Tuy nhiên, phần đông ý kiến của cư dân mạng đều tỏ ra bức xúc, ngao ngán trước lối giáo dục của gia đình dành cho cậu bé này. 

"Trời đất, tôi có nghe lầm không vậy, thằng bé xưng "tao" với nhân viên y tế. Rồi bà mẹ ngồi cười cợt như được mùa. Chuyện gì vậy trời? Trẻ con phải được giáo dục từ bé, nhỏ mà nói chuyện kiểu như vậy thì lớn lên sẽ ra sao?"

"Riêng tôi thấy không thể cười được với cách nói chuyện của bé trai này. Con nít nói chuyện với người lớn mà xưng tao thì cho hỏi, mắc cười chỗ nào vậy?"

"Bà mẹ ngồi cười như đúng rồi, chẳng hiểu đang nghĩ gì nữa. Xem mà tức giùm", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN