Chuyện chưa kể về người phụ nữ có mái tóc dài nhất Việt Nam

Theo Dân TríĐăng lúc

Bắt đầu nuôi tóc dài từ năm 20 tuổi, đến nay mái tóc của chị Lan đã dài 2,4m và được xác lập kỷ lục là người phụ nữ có mái tóc dài và thẳng nhất Việt Nam. Cũng vì mái tóc đặc biệt của mình mà chị thường phải ngủ ngược giường…

Ở Việt Nam không hiếm những người phụ nữ nuôi tóc dài thế nhưng mái tóc dài kỷ lục như chị Hoàng Phương Lan (SN 1973, Thái Bình) thì rất hiếm. Được biết, chị Lan không cắt tóc từ năm 20 tuổi, hiện tại tóc chị đã dài 2,4m, tóc dài đến nỗi mỗi lần ra đường chị thường xuyên phải búi tóc để tránh mái tóc quệt xuống chạm đất.

Cũng vì mái tóc đặc biệt của mình, chị được mọi người đặt cho biệt hiệu “Lan tóc dài”. Trước đó, chị cũng được Tổ chức Kỷ lục Guinness Việt Nam trao xác lập là người phụ nữ có mái tóc dài và thẳng nhất Việt Nam vào năm 2012.

Ngay từ bé, chị Lan đã có tình yêu đặc biệt với mái tóc và luôn tự nhủ sau này lớn lên sẽ nuôi tóc dài chấm gót. Chị kể, năm 20 tuổi khi mái tóc dài ngang vai vì nhiều lý do chị phải cắt tóc, sau đó luôn cảm thấy rất tiếc nuối, mỗi bước đi đều cảm thấy trống trải, lâng lâng rất khó chịu. Từ đó, chị Lan quyết định sẽ không bao giờ cắt tóc nữa.

Chị Lan không cắt tóc từ năm 20 tuổi, hiện tại tóc chị đã dài 2,4m

Hiện tại, đã ngoài 40 tuổi nhưng chị Lan trông trẻ hơn rất nhiều so với tuổi của mình, mái tóc dài luôn được chị búi gọn gàng trên đầu mà rất ít khi thả. “Mọi người thường bảo mái tóc dài rất khó chịu vì hay vướng víu riêng bản thân tôi thấy không có gì bất tiện, tôi vẫn làm các công việc hàng ngày một ngày bình thường và tự nhiên”, chị Lan nói.

Chị cũng được xác lập kỷ lục là người phụ nữ có mái tóc dài và thẳng nhất Việt Nam

Khoảng 3, 4 ngày chị Lan gội đầu một lần, để giữ cho tóc suôn mềm, đen bóng tự nhiên chị không dùng dầu gội mà thường gội bằng lá hương nhu, bồ kết, chanh, xả… Do tóc dài, nên chị mất khoảng 1 tiếng mới gội xong đầu. Sau đó lại mất rất nhiều thời gian để sấy tóc. Chị Lan cho biết, chị không dùng máy sấy mà thường ngồi trước quạt để hong cho đến khi tóc khô mới thôi. Sau đó, chị lại mát xa thật lâu, nhẹ nhàng để không làm tổn thương da đầu.

Để giữ cho tóc suôn mềm, đen bóng tự nhiên chị không dùng dầu gội mà thường gội bằng lá hương nhu, bồ kết, chanh, xả

Mái tóc quá dài và dày cũng khiến cho chị gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống, mỗi lần đi xe máy để mũ bảo hiểm khỏi trùm xuống đầu chị thường phải chọn loại mũ nửa đầu chuyên dụng hoặc búi tóc thấp. Chị Lan cũng ít khi tham gia các môn thể thao vận động mạnh như: tập gyms, chạy bộ, aerobic… nguyên nhân là búi tóc sau gáy của chị khá nặng không thể vui chơi như mọi người.

Cũng vì mái tóc dài của mình mà gia đình chị Lan thường ngủ ngược giường. Khi đó, tóc chị xõa xuống nền nhà, không ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia đình. “Để có mái tóc đẹp mình cũng phải chấp nhận hi sinh các hoạt động vui chơi, hay một số việc khác”, chị Lan cho biết.

Cũng vì mái tóc dài mà mỗi lần gội đầu chị thường phải mất 1 tiếng

Để thuận tiện cho công việc, chị Lan thường búi tóc cao

Chị Lan cho hay, việc nuôi tóc dài của chị được cả gia đình ủng hộ đặc biệt là chồng chị. “Chồng tôi rất thích mái tóc dài của vợ, nhiều khi anh ấy còn nói trêu đùa, yêu tôi chị vì mái tóc dài”, chị cười chia sẻ.

Mái tóc đặc biệt khiến chị Lan cũng có nhiều kỷ niệm đáng nhớ và khó quên. Trước đây, có thời gian chị làm việc ở tiểu bang Dubai thuộc các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Thời điểm đó, tóc chị dài đến gót chân. Mỗi khi ra đường, chị thường mặc áo dài, thả tóc tự nhiên.

Hình ảnh đó, khiến nhiều người ngỡ ngàng, trầm trồ. Đi đến đâu, chị cũng được mọi người khen ngợi, xin chụp ảnh cùng. Sau 4 năm làm việc bên đó, chị về Việt Nam, lúc này mái tóc đã chạm đất. Hiện tại, chị Lan chỉ thỉnh thoảng cắt tỉa chân tóc cho đỡ mọc ra vì không muốn tóc dài thêm nữa.

Người phụ nữ này cũng tâm sự, nuôi tóc dài là đam mê, sở thích nên chị chưa có ý định cắt. Điều thú vị là người con gái của chị cũng thích nuôi tóc dài giống mẹ và thường xõa tóc mỗi khi đến trường.

BÀI VIẾT

Theo Dân Trí