Những ngày này, hàng ngàn người dân đã rục rịch, ùn ùn rời thành phố về quê đón Tết cùng gia đình. Theo ghi nhận tại khu vực trong và ngoài bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP. HCM) thì những ngày qua không khí tại đây đều rất nhộn nhịp từ sáng đến đêm. Đến chiều tối 26 Tết, tình trạng ùn tắc, chật kín người đã tiếp tục xảy ra tại bến lớn nhất TP.HCM.

Tình trạng ùn tắc liên tục xảy ra dịp cận tết tại bến xe miền Đông Tình trạng ùn tắc liên tục xảy ra dịp cận tết tại bến xe miền Đông
Nhiều công ty đã cho nhân viên nghỉ sớm, một số người xin nghỉ phép vì nhà xa Nhiều công ty đã cho nhân viên nghỉ sớm, một số người xin nghỉ phép vì nhà xa
Do nhiều xe Tết được tăng cường để phục vụ người dân nên những tuyến đường ra vào bến xe luôn trong tình trạng kẹt xe kéo dài, nhiều thời điểm. Do nhiều xe Tết được tăng cường để phục vụ người dân nên những tuyến đường ra vào bến xe luôn trong tình trạng kẹt xe kéo dài, nhiều thời điểm.
Cụ thể tình trạng ùn tắc kéo dài hàng km đã diễn ra trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đến Quốc lộ 13 và ngược lại từ cầu Bình Triệu đến đường Đinh Bộ Lĩnh. Cụ thể tình trạng ùn tắc kéo dài hàng km đã diễn ra trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đến Quốc lộ 13 và ngược lại từ cầu Bình Triệu đến đường Đinh Bộ Lĩnh.
Bên trong bãi đậu xe, hàng trăm chiếc xe khách các loại xếp hàng dài chật kín. Bên trong bãi đậu xe, hàng trăm chiếc xe khách các loại xếp hàng dài chật kín.

Sau 1 năm làm việc, mưu sinh nơi xứ người đây chính là lúc người dân mong chờ được về nhà thăm quê nhiều nhất. Tuy đông đúc, bon chen nhưng vẫn đâu đó vẫn xuất hiện nụ cười, niềm vui háo hức nhân dịp Tết đến xuân về.

Tết là dịp ngươi người đều tranh thủ trở về sum vầy bên gia đình. Tết là dịp ngươi người đều tranh thủ trở về sum vầy bên gia đình.
Dù phải chờ đợi rất lâu cũng không xua tan vẻ háo hức được trở về nhà. Dù phải chờ đợi rất lâu cũng không xua tan vẻ háo hức được trở về nhà.
Đây là dịp mà ai đi xa cũng đều muốn trở về bên gia đình thật nhanh. Đây là dịp mà ai đi xa cũng đều muốn trở về bên gia đình thật nhanh.
Cảnh chờ đợi tàu xe không còn xa lạ mỗi dịp cận Tết. Cảnh chờ đợi tàu xe không còn xa lạ mỗi dịp cận Tết.