Xã Hội

Nhiều chủ khách sạn ở Hội An sẵn lòng mời người dân đến tạm trú tránh bão số 9

Ngọc Ngân
Chia sẻ

Trước tình hình của bão số 9, nhiều chủ khách sạn tại Hội An đã chủ động đăng thông tin lên mạng xã hội, sẵn sàng đón người dân đến tránh bão

Theo dự báo thời tiết, vị trí tâm bão số 9 - Molave sẽ đi qua Đà Nẵng, Hội An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên. Với sức gió mạnh nhất cấp 14 (150-165 km/h), giật cấp 17, tốc độ 20-25 km/h, bão số 9 được dự báo sẽ đổ bộ vào đất liền, gây ảnh hưởng lớn đối với đời sống dân cư.

Nhiều chủ khách sạn ở Hội An sẵn lòng mời người dân đến tạm trú tránh bão số 9 Ảnh 1

Nhiều nhà dân đã được sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đặc biệt là ở vùng ven biển, vùng dễ sạc lở, thuyền bè được hướng dẫn để đưa vào khu tạm trú an toàn. Các trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn được các địa phương trang bị kĩ càng.

Nhiều chủ khách sạn ở Hội An sẵn lòng mời người dân đến tạm trú tránh bão số 9 Ảnh 2

Trước tình hình đó, nhiều hộ dân là chủ khách sạn, homestay tại Hội An đã đăng tải trên mạng xã hội những thông tin về nơi ở của mình. Theo đó, họ sẵn  sàng cho người dân lưu trú để tránh bão miễn phí. Mỗi status đều có ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên hệ, cũng như sức chứa của mỗi nhà. Hành động đẹp này đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Nhiều chủ khách sạn ở Hội An sẵn lòng mời người dân đến tạm trú tránh bão số 9 Ảnh 3
Nhiều chủ khách sạn ở Hội An sẵn lòng mời người dân đến tạm trú tránh bão số 9 Ảnh 4

Trong đó, có chủ hộ đã chia sẻ câu chuyện của mình. Từng ở trong vùng bão lũ, hơn ai hết, họ hiểu được cảm giác chông chênh, khó khăn khi phải sơ tán khỏi vùng nguy hiểm. Vì thế, họ muốn dành nơi lưu trú của mình để đón nhận người dân trú bão. Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự cảm kích đối với những tấm lòng trong mưa bão này. 

Nhiều chủ khách sạn ở Hội An sẵn lòng mời người dân đến tạm trú tránh bão số 9 Ảnh 5

- Thật cảm động. Người Hội An quá ư là tuyệt vời. Mong miền Trung sớm vượt qua được khó khăn này.

- Khi ngôi nhà mình không đủ chắc chắn mà nghe tin bão tới thì không còn gì đáng sợ hơn. Mong người dân tìm được nơi lưu trú an toàn. Thật xúc động trước những nghĩa cử này.

- Quá cảm động tình người giữa bão lũ.

 

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Ngân

BÌNH LUẬN