Thằng O mừng quá, còn tổ chức lễ “thành hôn” cho chú chó trở về

Hơn 15 ngày chờ đợi Bích La quay về trong vô vọng, anh O dường như đã bất lực. Anh vẫn ngồi trong căn chòi lá, khóc nức nở khi nhớ về chú chó mù đã lẽo đẽo theo chân suốt 3 năm trời.

Tình bạn trong cơ cảnh ngặt nghèo: kẻ mù loà-người câm điếc khiến ai nấy khâm phục. Thế mà, giờ đây, chú chó nhỏ cũng “rời đi”.

Hàng xóm đành khuyên anh câm quay lại công việc đánh giày để không còn thời gian buồn nữa. Cộng đồng mạng không ngừng chia sẻ nhau đi tìm kiếm chú chó Bích La. Thời gian cứ trôi dần, hy vọng ngày càng nhỏ đi.

Cộng đồng mạng tích cực tìm kiếm chú chó. Cộng đồng mạng tích cực tìm kiếm chú chó.
Anh O vô cùng buồn bã sau tin chú chó mất tích. Anh O vô cùng buồn bã sau tin chú chó mất tích.

Thế mà, như một phép màu diệu kỳ, vào giây phút tưởng chừng vụt tắt, chú chó nhỏ lại may mắn trở về.

Theo đó, chiều ngày 7/12, một facebooker tên Nguyễn Thắng đã tìm đến góc đường Thái Văn Lung (Q.1), giao lại chú chó cho anh O. Vui mừng khôn xiết, cả hai đã ôm chầm lấy nhau, chú chó liếm láp không ngừng quanh người chủ.

Giờ đây, nụ cười đã trở lại với anh O. Giờ đây, nụ cười đã trở lại với anh O.

Rồi anh O còn bỏ cả buổi đánh giày, đi bộ về chân cầu Thủ Thiêm (Q.2) để thông báo cho mọi người trong xóm cái tin mừng. Buổi chiều, khi chúng tôi gặp anh, anh vẫn không giấu nỗi niềm vui trên khuôn mặt. Vừa ôm con chó, anh vừa đập tay vào lồng ngực, ý chỉ: Anh thấy vui ở tận trong tim.

Chú Hùng (55 tuổi, lái xe ôm) vui vẻ chia sẻ: “Thằng O mừng lắm! Nó còn viết trước nhà cái bản thành hôn, hái mấy cây hoa dại về treo đầy nhà,… để làm lễ cưới cho Bích La với Tina (chú chó nhỏ vừa xin được), chúc mừng con chó về nhà. Mấy chú cũng qua tham dự, chụp hình chung nữa mà…”.

Anh còn tổ chức lễ thành hồn để giữ chân chú chó nhỏ ở nhà. Anh còn tổ chức lễ thành hồn để giữ chân chú chó nhỏ ở nhà.
Mọi người quây quần để chúc mừng anh O. Mọi người quây quần để chúc mừng anh O.

Hành trình kỳ tích từ sức mạnh của cộng đồng mạng

Liên hệ với anh Nguyễn Thắng (người tìm lại được chú chó mù), anh kể lại: vào ngày 3/12, một bạn trai trên mạng đã vô tình phát hiện ra chú chó vàng bị mù đang bị xích ở đường Lương Định Của (Q.2). Ngay sau đó, bạn này có tới liên hệ nhưng người nuôi nhất quyết bảo là chó nhà mình nuôi từ nhỏ.

“Anh chàng kia cũng không bỏ qua, liền liên hệ mình để mình tới xác minh. Khi mình tới, cố nài nải lắm thì anh công nhân mới đồng ý là chó nhặt được. Mình đã để lại ít tiền và chuộc lại bé. Vì Bích La là con chó 3 năm trước mình đã chăm nên khi thấy mình, con chó mừng rõ…”.

*Đã tìm thấy con vàng*Được một bạn trai tốt bụng trên fb báo tin, đến nơi kiểm tra và phát hiện đúng là nó, lót tay cho anh ấy 1 củ, rước con vàng về.P/s: Thắng trả con vàng lại cho anh Ân rồi các bạn ơi. Các bạn đừng chờ clip đoàn tụ nha, tại hổng hiểu sao mà nó hổng mừng anh Ân.

Người đăng: Nguyễn Thắng vào Thứ Năm, 6 Tháng 12, 2018

Hình ảnh anh Nguyễn Thắng ghi lại được ngày nhận lại bé Bích La.

Con chó mù lại một lần nữa may mắn quay trở lại với người chủ cũ nhờ sức mạnh của cộng đồng mạng. Con chó mù lại một lần nữa may mắn quay trở lại với người chủ cũ nhờ sức mạnh của cộng đồng mạng.

Theo đó, vào một buổi tối ngủ trong căn chòi với anh O, Bích La lẻn ra ngoài, rồi đi lạc. Trong lúc tìm đường về nhà, con chó mù bị rơi xuống nước. May mắn, một người đàn ông đã thấy và vớt nó lên, đem về chòi nuôi.

“Ẵm bé về rồi nhưng thấy bé ốm, dơ, lông bết lại tùm lum,… nên mình quyết định giữ lại để chăm sóc, chích thuốc bổ cho bé khoẻ lại. Chiều hôm qua thì mình quay lại Thái Văn Lung để giao cho anh O…” – anh Thắng cho biết thêm.

Thôi rằng, qua nhiều chờ đợi vô vọng, kỳ tích đã xảy ra. Và kỳ tích ấy lại đến từ những người không quen, không biết, qua vài dòng tin ngắn, được chia sẻ trên mạng xã hội,…

Cuối cùng nổ lực “Hãy cứu lấy Bích La” của cộng đồng mạng đã trở thành hiện thực.

Một ngày vui mừng của cả chú chó mù và anh đánh giày câm. Một ngày vui mừng của cả chú chó mù và anh đánh giày câm.

Anh O tên thật là Trần Văn Ân (41 tuổi, quê ở An Giang). Người Sài Gòn quen gọi anh với cái tên thân mật: O. Anh thường đi đánh giày ở trung tâm thành phố, rồi đêm đêm ngủ ở góc đường Thái Văn Lung (Q.1). Bởi hoàn cảnh anh bị câm, một bên tay lại liệt nên ai cũng thương.

Cách đây 3 năm, anh có xin con chó mù từ nhà người quen về chăm sóc. Cứ thế, O đi đâu lại xách con chó trong hộp giày, ăn cơm cùng O, ngủ góc phố lề đường với O.

Cứ thế, hai số phận tàn tật trong cái ngặt nghèo nhất cuộc đời, tưởng chừng chẳng còn gì để bận tâm ngoài phận côi cút của mình, vậy mà lại gắn bó “như hình với bóng” khiến ai nấy đều vô cùng xúc động.