Sáng 2-8, anh Nguyễn Duy Hải, chủ một nhà hàng ở thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh), cho biết ngày 1-8, một ngư dân ở Campuchia thông báo cho anh biết vừa bắt được một cặp cá leo “khủng” trên khu vực Biển Hồ (Campuchia). Ngay sau đó, anh Hải đã đặt mua cặp cá của ngư dân và vận chuyển bằng ô tô về Việt Nam.

Cặp cá leo “khủng”, có cân nặng 107 kg

Video cặp cá leo nặng 107 kg được bắt ở Campuchia

Anh Hải cho biết thêm đến sáng 2-8, cặp cá leo “khủng”, có cân nặng 107 kg, đã được chuyển về tới nhà hàng. Cặp cá leo này, 1 con nặng hơn 40 kg, con còn lại nặng hơn 60 kg. Chiều dài mỗi con cá leo gần 1,5 m. Khi đưa cặp cá này về, rất nhiều người dân tò mò đã chụp ảnh cặp cá khủng.

Anh Hải cũng từ chối cho biết giá mua, bán cặp cá leo này.

Được biết, tại Việt Nam, cá leo thường sống trên khu vực sông Tiền, sông Hậu, tuy nhiên rất hiếm khi bắt được những loại cá leo trên 40-50 kg.

Cá leo là một loài cá da trơn trong họ cá nheo (Siluridae), sống ở sông và hồ lớn. Chiều dài cá có thể lên tới hơn 2 m. Loài cá này có ở miền nam châu Á, từ Pakistan tới Việt Nam và Indonesia….

Môi trường sinh sống của cá leo ở tầng đáy các sông, hồ nước ngọt hay nước lợ trong khu vực nhiệt đới với nhiệt độ thích hợp là 22-25 °C.

Một số hình ảnh về cặp cá leo nặng trên 100 kg:

Choáng với cặp cá leo nặng hơn 1 tạ ảnh 1

Choáng với cặp cá leo nặng hơn 1 tạ ảnh 2

Choáng với cặp cá leo nặng hơn 1 tạ ảnh 3