Xã Hội

Cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép lưu trú, một nhà nghỉ ở Quảng Ninh bị phong tỏa

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Sau khi phát hiện 2 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép để trốn cách ly y tế, cơ quan chức năng đã ra quyết định phong tỏa một nhà nghỉ, nơi mà 2 người này đã lưu trú.

UBND TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) mới đây vừa ra quyết định phong tỏa, cách ly tạm thời đối với nhà nghỉ Hòa Bình (số 39 phố Vườn Đào, tổ 4 khu 2, phường Bãi Cháy) vì là địa điểm lưu trú của 2 công dân người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và không thực hiện quy định cách ly y tế phòng dịch COVID-19.

Được biết, cả hai người này trước đó đã nhập cảnh vào Việt Nam nhưng không tiến hành khai báo, cách ly y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế. Ngay sau khi phát hiện sự việc, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Hạ Long đã khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời đối với nhà nghỉ mà hai du khách này lưu trú để đảm bảo an toàn.

Cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép lưu trú, một nhà nghỉ ở Quảng Ninh bị phong tỏa Ảnh 1
Những người trốn về từ Trung Quốc trốn cách ly tại Quảng Ninh. Ảnh: Báo Tiền Phong

Các lực lượng cũng được bố trí tại đây để đảm bảo an ninh, trật tự khu vực phong tỏa cách ly tạm thời. Bên cạnh đó, ngành y tế địa phương cũng tiến hành khử khuẩn khách sạn, cách ly tại chỗ những đối tượng trong khách sạn cũng như là lấy mẫu xét nghiệm đối với 2 công dân nhập cảnh trái phép để có biện pháp xử lý tiếp theo.

Hiện cơ quan chức năng TP. Hạ Long đang tích cực điều tra, xác minh để xử lý các đối tượng vi phạm theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó vào đêm 4/12, Tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hòn Gai đã kiểm tra phương tiện đò gỗ chở khách mang BKS QN 6271 do ông Trần Văn Hùng (SN 1960, trú tại phường Hồng Hải, TP. Hạ Long) làm thuyền trưởng đang chở 8 hành khách nam.

Những người này sau đó được xác định đều là thuyền viên của tàu Hai Phuong Sun (quốc tịch Việt Nam), nhập cảnh từ Macau (Trung Quốc) vào Cảng Hòn Gai ngày 3/12. Tại thời điểm kiểm tra, các cá nhân đã trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID -19 và có ý định lên bờ, vào khu vực nội thị TP. Hạ Long.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hòn Gai báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hạ Long đưa các công dân liên quan đi cách ly tập trung, đồng thời cẩu phương tiện đò gỗ chở khách lên bờ để tiến hành xử lý.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN