Tua Plu là tên của chú chó bỗng nổi như cồn trên mạng xã hội Thái Lan sau một đoạn clip ngắn được Orawan Kaewla-iat, một phụ nữ người Thái ở Krabi cực kì yêu chó tung lên mạng với dòng chia sẻ như sau:

“Khi nó đói, nó sẽ đề nghị trao đổi một thứ gì đó để đổi lấy thức ăn.” 

“Mỗi ngày, Tua Plu đều xuất hiện với một chiếc lá, hoặc đôi khi là vài mảnh giấy được ngậm trong miệng đến đưa cho tôi và đổi lấy thức ăn. Từ ngày gặp chú chó lạ kì này, trước khi cho những chú chó khác ăn, tôi phải cho Tua Plu và mẹ của nó ăn trước.” 

Một chú chó lang thang lại biết cư xử đúng mực, luôn biết ơn người cho mình ăn bằng cách lúc nào cũng có quà cho cô ấy, đấy chẳng phải là một trong những điều ngọt ngào nhất chúng ta từng được nghe sao.

Tua Plu, nhân vật hot nhất mạng xã hội Thái những ngày vừa qua. Tua Plu, nhân vật hot nhất mạng xã hội Thái những ngày vừa qua.

Đoạn phim ngắn được Orawan quay lại cảnh Tua Plu đến xin ăn, trên miệng ngậm một chiếc lá, trước khi tiến đến khay đựng thức ăn, Tua Plu đã đưa chiếc lá đó cho cô Orawan rồi mới lao vào khay thức ăn.

“Một chú chó ngoan vô cùng” - Nhiều cư dân mạng đã không ngớt lợi ngợi khi Tua Plu sau khi xem xong clip.

Cho chó ăn mỗi ngày, người phụ nữ Thái Lan không ngờ chuyện này lại xảy ra

Hiện tại, Orawan đang sống trong một khu nhà dành cho cảnh sát địa phương ở Krabi, Thái Lan. Cô chia sẻ bản thân đang rất lo lắng vì không biết khi mình chuyển đi nơi khác thì có còn ai chăm sóc cho Tua Plu nữa không.

Tuy nhiên, mọi lo lắng của Orawan có lẽ sẽ sớm được giải quyết. Ngay sau khi đoạn clip được tung lên mạng, đã có không ít người ngỏ ý muốn nhận nuôi Tua Plu và mẹ chú.

Cho chó ăn mỗi ngày, người phụ nữ Thái Lan không ngờ chuyện này lại xảy ra

Một chú chó ngoan ắt sẽ gặp được chủ hiền, như cách mà Tua Plu đã gặp được Orawan, hy vọng rằng trong tương lai không xa, chú chó tử tế này sẽ được sống trong một mái nhà bình yên và hạnh phúc, vì nó xứng đáng được như vậy.

Cô Orawan, ời phụ nữ Thái tốt bụng là ân nhân của rất nhiều chó hoang gần nơi cô sinh sống. Cô Orawan, ời phụ nữ Thái tốt bụng là ân nhân của rất nhiều chó hoang gần nơi cô sinh sống.