Mặc dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do vết thương quá nặng, chiến sĩ Chử Văn Khánh (SN 1993, trú tại thôn 3, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội) đã tử vong trong vụ tai nạn xe khách đâm xe cứu hộ vào chiều 18/3, trên Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Trưa 19/3, hàng trăm người dân cùng người thân đã có mặt tại gia đình chiến sỹ Chử Văn Khánh đến gửi lời chia buồn, động viên gia đình vượt qua nỗi đau mất mát quá lớn vừa xảy ra.

Rất đông hàng xóm có mặt tại nhà riêng chiến sĩ Khánh. Rất đông hàng xóm có mặt tại nhà riêng chiến sĩ Khánh.

Vẫn chưa hết bàng hoàng, ông Chử Văn Đỗ (SN 1962, bố đẻ chiến sĩ Chử Văn Khánh) nghẹn ngào cho biết: Vào khoảng hơn 16h ngày 18/3, khi ông đang ngồi ở nhà thì nhận được tin dữ con trai trong lúc đi làm nhiệm vụ gặp nạn và được đưa đến bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Ông Chử Văn Đỗ và bà Đặng Thị Tăng - bố mẹ của chiến sĩ Khánh bàng hoàng trước cái chết của con trai Ông Chử Văn Đỗ và bà Đặng Thị Tăng - bố mẹ của chiến sĩ Khánh bàng hoàng trước cái chết của con trai

Ngay khi nhận tin báo, ông Đỗ và một số người thân đã bắt xe ôm cấp tốc lên Hà Nội để chăm lo cho Khánh. “Lên tới nơi, nhìn thấy con máu me đầy người mà tôi như chết lặng, không dám tin đấy là con trai mình. Khổ thằng bé quá, chỉ trong phút chốc nó đã bỏ vợ chồng tôi mà đi, chẳng bảo với ai điều gì…”, ông Đỗ khóc nghẹn.

Chiến sĩ Chử Văn Khánh là con út trong gia đình có 4 chị em, trước Khánh là hai anh trai và chị gái. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh loại xuất sắc, Khánh đã xin đi học liên thông công an và bắt đầu vào học tập, công tác tại Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 từ năm 2015.

“Mới đầu, khi cháu học xong cao đẳng, xin đi học tiếp về ngành công an, gia đình tôi cũng băn khoăn lắm. Tuy nhiên, thấy con trai quyết tâm và với nhiệt huyết tuổi trẻ của cháu, mọi người trong nhà cũng ủng hộ. Mới cách đây 5 hôm (cách thời điểm xảy ra vụ tai nạn vào chiều 18/3, 4 ngày - PV), cháu nó tranh thủ về thăm nhà, nhưng hai bố con không có thời gian nói chuyện gì với nhau vì hôm đấy tôi đi làm đồng, ở nhà chỉ có hai mẹ con. Ai ngờ đâu, đấy là lần cuối vợ chồng tôi được gặp con trai…”, ông rơi nước mắt nói.

Bà Tăng đau đớn khi hay tin con trai tử nạn. Bà Tăng đau đớn khi hay tin con trai tử nạn.

Ông Đỗ cũng cho hay, trong thời gian tới Khánh sẽ được cử đi học lớp cảm tình Đảng để kết nạp Đảng. Vậy nhưng mọi dự định của chàng chiến sĩ trẻ cũng như niềm hi vọng của gia đình bỗng dưng tan biến.

Ngồi thất thần cạnh chồng, bà Đặng Thị Tăng (SN 1959, mẹ chiến sĩ Chử Văn Khánh) cho biết lúc mới nghe tin, bà Tăng còn không dám tin vào những gì mình vừa được thông báo. “Biết con trai là chiến sĩ cảnh sát PCCC là nghề nguy hiểm, phải đối mặt với nhiều rủi ro nên tôi luôn cầu mong cho thằng bé được khỏe mạnh, an lành. Chiều qua, lúc đầu nghe tin, tôi như bị sốc hoàn toàn, không dám tin con trai mình và các đồng đội gặp nạn…”, bà Tăng chia sẻ.

Bà Tăng cũng tâm sự, cách đây hơn 1 năm, trong lúc tập luyện tại đơn vị, không may Khánh bị ngã gãy chân. Sau khi được bó bột ban đầu, Khánh được đơn vị đưa về nhà để dưỡng thương.

Khoảng 2 tuần sau, bà Tăng mua cho con trai một chiếc xe lăn để tiện cho việc di chuyển cũng như tập dần cho quen chân. “Từ ngày lớn, trưởng thành và đi học, có lẽ thời gian Khánh ở nhà với vợ chồng tôi lâu nhất là thời điểm bị gãy chân. Lúc nào nó cũng bảo sẽ cố gắng công tác, học tập thật tốt để kiếm tiền phụng dưỡng vợ chồng tôi đỡ vất vả. Giờ, tôi chẳng cần nó phụng dưỡng vợ chồng tôi nữa, chỉ cần nó về đây thôi…”, bà Tăng khóc nghẹn nói.

Hai vợ chồng bà Tăng cũng cho hay, cách đây khoảng 4 năm, gia đình bà thuộc diện hộ nghèo của xã. Nhưng mấy năm gần đây, được sự giúp đỡ của các con trai và con gái nên gia đình bà đã đỡ vất vả hơn nhiều và không còn là hộ nghèo nữa.

Được biết, lễ viếng và truy điệu trung sĩ Chử Văn Khánh được tổ chức hồi 9h - 12h ngày 20/3/2018 tại nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai. Lễ viếng tại quê nhà được tổ chức hồi 13h15 ngày 20/3/2018 tại Nghĩa trang nhân dân xã Vạn Phúc (Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội), an táng tại Nghĩa trang nhân dân xã Vạn Phúc (Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội).