Ngày 5/9, ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch UBND xã Lộc Yên (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, cùng ngày chính quyền địa phương đã dùng thuyền để đưa 2 sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ đến bệnh viện an toàn.

Sáng cùng ngày, gia đình phát hiện 2 sản phụ Trần Thị Dung và Trần Thị Hiền (cùng trú thôn Tân Lập, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê) có dấu hiệu chuyển dạ sinh nên lập tức báo cáo lên chính quyền địa phương.

Chính quyền xã Lộc Yên đã dùng thuyền để đưa 2 sản phụ đến bệnh viện Chính quyền xã Lộc Yên đã dùng thuyền để đưa 2 sản phụ đến bệnh viện

Thời điểm này, do trời mưa lũ nên các tuyến đường trên địa bàn xã đã bị ngập gần như hoàn toàn. Nhận tin báo, chính quyền xã khẩn trương cho cán bộ dùng thuyền đến tận nhà để đón 2 sản phụ Dung và Hiền vượt nước lũ đến bệnh viện.

“Nhà 2 sản phụ này thì nước không ngập vào nhà, nhưng bị cô lập. Chúng tôi cho thuyền đến đón 2 người này đi viện. Do nước chảy mạnh nên có đoạn thuyền máy không đi được nên phải chuyển 2 sản phụ sang thuyền gỗ vượt qua nước chảy mạnh, rồi mới tiếp tục đi đến viện được”, ông Hưng nói.

Phải mất khoảng 30 phút vượt lũ, chính quyền địa phương mới đưa được 2 sản phụ này đến khu vực đường không ngập để tiếp tục đưa đi viện.

Ngoài ra, vào thời điểm này, sản phụ Lê Thị Ngân (28 tuổi, trú tại xã Hương Giang, huyện Hương Khê) cũng có dấu hiệu chuyển dạ. Tuy nhiên đường đi bị nước lũ ngập, không có phương tiện đi lại nên buộc gia đình phải báo lên chính quyền địa phương.

Nhận tin báo, cán bộ xã Hương Giang đã lập tức dùng thuyền đến đón sản phụ Ngân vượt lũ để đi bệnh viện. Hiện sản phụ Ngân đã được đưa đến Bệnh viện huyện Hương Khê để chờ sinh.