Ngày 14/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Hồ Sỹ Bé (SN 1986, trú tại xóm 5, xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) về tội Giết người.

Vào khoảng 21h ngày 6/2, Hồ Sỹ Bé nhận được điện thoại của một người bạn rủ ra quán uống rượu. Do chân trái của Bé bị gãy và mới phẫu thuật nên khi ngồi, Bé không co chân lại được mà phải duỗi ra.

Bị cáo Bé tại phiên tòa Bị cáo Bé tại phiên tòa

Thấy vậy, anh Nguyễn Văn H. (SN 1982, trú tại xóm 7, xã Thượng Sơn) nói Bé ngồi khoanh chân vào cho đàng hoàng. Rồi hai bên xảy ra cãi vã và to tiếng.

Thấy Bé và anh H. cãi nhau, mọi người đứng dậy ra về. Khi ra đến trước quán, giữa Bé và H. tiếp tục xảy ra xô xát. Bé lấy một con dao trong cốp xe ra đâm anh H. một nhát ở mạn sườn khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ.

Sau đó, Bé vội vàng kêu người đưa anh H. đi cấp cứu. Khi mọi người đưa anh H. đến phòng khám Cường Phát (ở xã Thượng Sơn) thì phát hiện nạn nhân đã tử vong.

Tiếp đó, Bé chạy xe máy về nhà nói với mẹ việc mình đâm chết anh H. rồi lên Công an huyện Đô Lương đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Bé đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Về con dao gây án, Bé khai là đang cắt bánh mì, có người gọi đi uống rượu, tiện tay bỏ vào cốp xe chứ không chủ đích mang theo để giết người.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Hồ Sỹ Bé 20 năm tù giam về tội Giết người. Về dân sự, bị cáo Bé phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 30 triệu đồng tiền mai táng phí, 130 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần; bồi thường mỗi đứa con của anh H. mỗi tháng 1 triệu đồng cho đến tuổi trưởng thành; bồi thường cho mẹ của bị hại mỗi tháng 500.000 đồng/1 tháng.