Thông tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), đã xảy ra một vụ cháy rừng thiêu rụi khoảng 1,5 ha keo của người dân ở xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn.

Trước đó vào khoảng 20h ngày 2/8, tại khu vực rừng thông Cây Găng, thuộc xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn đã xuất hiện một đám cháy nhỏ. Nhưng do thời tiết ban đêm gió lớn khiến ngọn lửa bốc cháy dữ dội rồi nhanh chóng lan rộng ra quanh khu vực xung quanh.

Đám cháy xuất hiện trong đêm Đám cháy xuất hiện trong đêm

Nhận được tin báo, Hạt Kiểm lâm Hương Sơn đã nhanh chóng có mặt phối hợp với chính quyền địa phương kêu gọi hàng trăm người dân cùng các lực lượng chức năng đến dập lửa. Tuy nhiên, do địa hình khó tiếp cận cùng với trời tối và gió mạnh nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Ngay trong đêm, gần 10 hộ dân sống gần khu vực này phải sơ tán tài sản, trâu bò. Một số hộ chỉ biết dùng nước bơm từ giếng tưới lên mái nhà và xung quanh khu vực nhà ở.

Nhiều hộ dân phải di dời Nhiều hộ dân phải di dời

Đến gần 24h cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Tuy không gây thiệt hại về người và tài sản nhưng vụ cháy đã gây ra thiệt hại khoảng 1.5 ha keo của người dân trong xã.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.