Chặn 2 container chứa gần 5 tấn thực phẩm thối nhập lậu từ Trung Quốc chuẩn bị đưa vào Sài Gòn

My An (Tổng Hợp)Đăng lúc

Gần 5 tấn thực phẩm đông lạnh gồm lưỡi vịt, nầm lợn, trứng ngỗng... không rõ nguồn gốc trong 2 xe container, đang trên đường vận chuyển vào miền Nam tiêu thụ thì bị công an bắt giữ.

Ngày 30/12, theo báo Pháp Luật TP.HCM, Đội QLTT số 11 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an thành phố Hà Nội kiểm tra hai xe container chở hàng thực phẩm đông lạnh dừng đỡ trước khu vực sân một siêu thị ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều thùng xốp chứa hàng tấn lưỡi vịt, trứng non và nầm lợn đông lạnh có tem nhãn Trung Quốc.

Toàn bộ số lưỡi vịt, trứng gà non, nầm lợn trên đều không có hóa đơn chứng từ. Ảnh: báo Pháp Luật TP.HCM

Theo ông Nguyễn Thế Sơn - Đội trưởng đội QLTT số 11 Hà Nội cho biết trên báo Công An TP.HCM, lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ của các mặt hàng này. Tài xế cho biết, số hàng này chuẩn bị được vận chuyển vào các tỉnh miền Trung và TP.HCM để tiêu thụ.

Cũng theo ông Sơn cho biết trên Zing.vn, tại thời điểm kiểm tra những mặt hàng này bốc mùi hôi thối, ước tính có khoảng 5 tấn hàng trên 2 container.

Lực lượng chức năng kiểm tra các thùng hàng. Ảnh: Zing.vn

Được biết, giá thị trường hiện tại của 1 kg lưỡi vịt khoảng 450.000 đồng, 1 kg trứng gà non có giá 300.000 đồng. Đây được coi là các loại đặc sản và có nhu cầu tiêu thụ mạnh vào dịp cuối năm.

BÀI VIẾT

My An (Tổng Hợp)