Xã Hội

CDC Hà Nội: Ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đã qua nhiều chu kỳ lây nhiễm, số ca mắc có thể tăng lên

Kim
Chia sẻ

Saostar - Theo CDC Hà Nội, ổ dịch liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (quận Hoàn Kiếm) đã lưu hành tại bệnh viện trước đó một thời gian, dự báo số ca nhiễm sẽ còn tăng lên, có thể lây lan ra nhiều tỉnh thành khác.

Thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới với SARS-CoV-2 đều là nhân viên tại Bệnh viện Việt Đức. Ngày 01/10, 2 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

CDC Hà Nội: Ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đa qua nhiều chu kỳ lây nhiễm, số ca mắc có thể tăng lên Ảnh 1
LLực lượng chức năng dựng rào chắn, phong toả một toàn nhà thuộc Bệnh viện Việt Đức ngay sau khi ghi nhận ca mắc đầu tiên.

Trước diễn biến phức tạp của ổ dịch Bệnh viện Việt Đức, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội nhận định, ổ dịch liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (quận Hoàn Kiếm) đã lưu hành tại bệnh viện trước đó một thời gian.

Theo đó, tải lượng virus ghi nhận ở các bệnh nhân ở nhiều cấp độ khác nhau. Do vậy, ổ dịch này đã qua nhiều chu kì lây nhiễm, những người mắc bệnh đầu tiên có thể đã khỏi bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của ổ dịch này, CDC Hà Nội nhận định, số ca nhiễm sẽ còn tăng lên, có thể lây lan ra nhiều tỉnh thành khác, vì Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện Trung ương, ngoại khoa, tuyến cuối của cả nước.

CDC Hà Nội: Ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đa qua nhiều chu kỳ lây nhiễm, số ca mắc có thể tăng lên Ảnh 2
CDC Hà Nội nhận định, số ca nhiễm sẽ còn tăng lên, có thể lây lan ra nhiều tỉnh thành khác.

Bệnh viện là nơi điều trị, cho bệnh nhân ở khắp các tỉnh thành trên cả nước nên lượng người bệnh, người nhà đến bệnh viện rất nhiều.

Vị lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết, do bệnh nhân từ khắp cả nước đổ về, nên để xác định nguồn lây rất khó. Hiện bệnh viện đã phong toả toàn bộ.

Thống kê của CDC Hà Nội cho biết, từ ngày 15/9, trên địa bàn thành phố có 4.861 người liên quan Bệnh viện Việt Đức, gồm 3.858 người đến khám bệnh, 369 người điều trị ngoại trú và 634 bệnh nhân điều trị nội trú đã ra viện.

Tại các tỉnh, thành phố khác, có 4.001 người liên quan, gồm 2.596 người đến khám bệnh, 509 người điều trị ngoại trú và 896 bệnh nhân điều trị nội trú đã ra viện.

CDC Hà Nội: Ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đa qua nhiều chu kỳ lây nhiễm, số ca mắc có thể tăng lên Ảnh 3
Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, hàng loạt công tác chống dịch được triển khai tại Bệnh viện Việt Đức.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ ngày 15/9, trên địa bàn thành phố có 4.861 người liên quan Bệnh viện Việt Đức, gồm 3.858 người đến khám bệnh, 369 người điều trị ngoại trú và 634 bệnh nhân điều trị nội trú đã ra viện.

Tại các tỉnh, thành phố khác, có 4.001 người liên quan, gồm 2.596 người đến khám bệnh, 509 người điều trị ngoại trú và 896 bệnh nhân điều trị nội trú đã ra viện.

CDC Hà Nội khuyến cáo bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã từng đến khám và điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 15 - 30/9/2021 cần liên hệ với trạm y tế gần nhất hoặc gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch để được tư vấn hỗ trợ về phòng chống dịch Covid-19: 0969.082.115; 0949.396.115.

Cộng dồn đợt dịch thứ 4 từ ngày 29/4 đến nay, toàn thành phố có tổng 3.996 ca, trong đó 1.603 ca ngoài cộng đồng và 2.393 người đã được cách ly.

Chia sẻ

Bài viết

Kim

BÌNH LUẬN