Sáng sớm nay 12/5, hàng vạn du khách thập phương đã đổ về chùa Tam Chúc ở Hà Nam để mừng đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc - Vesak 2019 khiến mọi ngã đường đều quá tải, các bãi xe chật kín, xe điện dường như tê liệt. Sáng sớm nay 12/5, hàng vạn du khách thập phương đã đổ về chùa Tam Chúc ở Hà Nam để mừng đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc - Vesak 2019 khiến mọi ngã đường đều quá tải, các bãi xe chật kín, xe điện dường như tê liệt.
 Theo ghi nhận của chúng tôi, mọi nẻo đường dẫn về chùa Tam Chúc tắc nghẽn với hàng ngàn lượt xe ô tô, xe máy nối đuôi nhau đổ về chùa Tam Chúc. Theo ghi nhận của chúng tôi, mọi nẻo đường dẫn về chùa Tam Chúc tắc nghẽn với hàng ngàn lượt xe ô tô, xe máy nối đuôi nhau đổ về chùa Tam Chúc.
 Dự kiến, đại lễ Vesak 2019 có khoảng 2.000 đại biểu trong nước và quốc tế đến từ 570 phái đoàn quốc tế từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự. Từ ngoài bãi gửi xe để vào chùa Tam Chúc dài khoảng 3km, phương tiện di chuyển tốt nhất đó là xe điện. Dự kiến, đại lễ Vesak 2019 có khoảng 2.000 đại biểu trong nước và quốc tế đến từ 570 phái đoàn quốc tế từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự. Từ ngoài bãi gửi xe để vào chùa Tam Chúc dài khoảng 3km, phương tiện di chuyển tốt nhất đó là xe điện.
 Mặc dù ban tổ chức đã bố trí hàng trăm xe điện nhưng những xe này hoạt động dường như quá tải bởi lượng khách đổ về rất lớn. Mặc dù ban tổ chức đã bố trí hàng trăm xe điện nhưng những xe này hoạt động dường như quá tải bởi lượng khách đổ về rất lớn.
 Khi xe điện chưa kịp tới nơi thì khách đã chen chật cứng. Khi xe điện chưa kịp tới nơi thì khách đã chen chật cứng.

Cảnh phật tử đứng ngồi chật kín xe điện vào chùa Tam Chúc trong ngày Đại lễ Phật đản Vesak 2019 ảnh 5

Do không còn ghế ngồi nên khách đành đu bám vào thành xe mong được vào dự Đại lễ sớm nhất. Do không còn ghế ngồi nên khách đành đu bám vào thành xe mong được vào dự Đại lễ sớm nhất.

Cảnh phật tử đứng ngồi chật kín xe điện vào chùa Tam Chúc trong ngày Đại lễ Phật đản Vesak 2019 ảnh 7

Những hình ảnh này dễ dàng bắt gặp trong ngày diễn ra Đại lễ. Những hình ảnh này dễ dàng bắt gặp trong ngày diễn ra Đại lễ.
Chờ đợi quá lâu nhưng không có xe, nhiều phật tử quyết định đi bộ quãng đường khoảng 3km. Nhiều xe ôm cũng đã đứng sẵn chờ đợi khách. Chờ đợi quá lâu nhưng không có xe, nhiều phật tử quyết định đi bộ quãng đường khoảng 3km. Nhiều xe ôm cũng đã đứng sẵn chờ đợi khách.

Cảnh phật tử đứng ngồi chật kín xe điện vào chùa Tam Chúc trong ngày Đại lễ Phật đản Vesak 2019 ảnh 10

Nhiều người tỏ ra thích thú khi đã lên được xe điện. Nhiều người tỏ ra thích thú khi đã lên được xe điện.

Cảnh phật tử đứng ngồi chật kín xe điện vào chùa Tam Chúc trong ngày Đại lễ Phật đản Vesak 2019 ảnh 12

Những chiếc xe điện chở chật cứng khách. Những chiếc xe điện chở chật cứng khách.

Cảnh phật tử đứng ngồi chật kín xe điện vào chùa Tam Chúc trong ngày Đại lễ Phật đản Vesak 2019 ảnh 14

Chiếc xe điện quá tải không còn một chỗ trống. Chiếc xe điện quá tải không còn một chỗ trống.