Trao đổi với báo chí, sáng 29/1, ông Hà Văn Tiên - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lạng Sơn cho biết, nhiệt độ tại đỉnh núi Mẫu Sơn có lúc đo được thấp nhất là -1,4 độ C.

Do thời tiết lạnh, vùng núi Mẫu Sơn đã xuất hiện băng tuyết. Tại nhiều điểm, băng đóng khá dày. Cảnh tượng thiên nhiên này khiến không ít du khách tỏ ra thích thú.

Theo họ, mặc dù trời rét cắt da kèm theo mưa phùn nhỏ nhưng quang cảnh trắng xóa của đỉnh Mẫu Sơn rất đẹp. Khi đến đây, du khách có thể ghi lại được nhiều bức ảnh ấn tượng.

Được biết, đây là lần thứ 2 trong vòng cùng 1 tháng, Mẫu Sơn xuất hiện băng giá. Trước đó, ngày 9/1, nhiệt độ ở Mẫu Sơn đã giảm xuống -0,3 độ C và băng giá cũng đã xuất hiện nhưng với cường độ nhẹ hơn.

Một số hình ảnh băng tuyết tại Mẫu Sơn:

Ảnh chụp trên đỉnh Mẫu Sơn vào sáng 29/1. Nguồn: Dân Việt. Ảnh chụp trên đỉnh Mẫu Sơn vào sáng 29/1. Nguồn: Dân Việt.
Băng tuyết đóng trên cành cây. Ảnh: Lê Hòa/ Tuổi trẻ. Băng tuyết đóng trên cành cây. Ảnh: Lê Hòa/ Tuổi trẻ.
Đây được xem là mức nhiệt thấp nhất được ghi nhận tại Mẫu Sơn tính từ mùa đông năm nay. Ảnh: Lê Hòa/ Tuổi trẻ. Đây được xem là mức nhiệt thấp nhất được ghi nhận tại Mẫu Sơn tính từ mùa đông năm nay. Ảnh: Lê Hòa/ Tuổi trẻ.
Với tình hình thời tiết như hiện tại, nhiều người hy vọng Sapa sẽ xuất hiện tuyết trong những ngày tới. Ảnh: Tuổi trẻ. Với tình hình thời tiết như hiện tại, nhiều người hy vọng Sapa sẽ xuất hiện tuyết trong những ngày tới. Ảnh: Tuổi trẻ.
Nhiều cây cối, bãi cỏ cũng bị bao phủ kín bởi lớp đá khá dày. Ảnh: Dân Việt. Nhiều cây cối, bãi cỏ cũng bị bao phủ kín bởi lớp đá khá dày. Ảnh: Dân Việt.
Một khung cảnh rất đẹp, trắng muốt xuất hiện trên đỉnh Mẫu Sơn. Ảnh: Dân Việt. Một khung cảnh rất đẹp, trắng muốt xuất hiện trên đỉnh Mẫu Sơn. Ảnh: Dân Việt.
Đợt không khí lạnh này được dự đoán sẽ kéo dài khoảng 10 ngày. Ảnh: Dân Việt. Đợt không khí lạnh này được dự đoán sẽ kéo dài khoảng 10 ngày. Ảnh: Dân Việt.
Trời rét đậm, rét hại, khi xuất hiện băng tuyết càng làm cho cái lạnh trở nên “kinh hoàng” hơn. Ảnh: Dân Việt. Trời rét đậm, rét hại, khi xuất hiện băng tuyết càng làm cho cái lạnh trở nên “kinh hoàng” hơn. Ảnh: Dân Việt.
Khung cảnh khi nhiệt độ Mẫu Sơn cán mốc -1,4 độ C. Ảnh: Dân Việt. Khung cảnh khi nhiệt độ Mẫu Sơn cán mốc -1,4 độ C. Ảnh: Dân Việt.

Cận cảnh băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn trong tiết trời rét -1,4 độ CCận cảnh băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn trong tiết trời rét -1,4 độ CCận cảnh băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn trong tiết trời rét -1,4 độ CCận cảnh băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn trong tiết trời rét -1,4 độ CCận cảnh băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn trong tiết trời rét -1,4 độ CCận cảnh băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn trong tiết trời rét -1,4 độ CCận cảnh băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn trong tiết trời rét -1,4 độ CCận cảnh băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn trong tiết trời rét -1,4 độ CCận cảnh băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn trong tiết trời rét -1,4 độ CCận cảnh băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn trong tiết trời rét -1,4 độ CCận cảnh băng giá phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn trong tiết trời rét -1,4 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay các tỉnh miền Bắc trời rét đậm, rét hại; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 9-12 độ C, vùng núi 5-8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.

Khoảng đêm mai (30/1), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ sáng nay còn có mưa và mưa nhỏ rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Hà Nội sáng nay còn có mưa và mưa nhỏ rải rác. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ.