Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, khoảng 14h ngày 3/1, một cán bộ của đơn vị trong lúc lái ô tô đã gây tai nạn trên Quốc lộ 1 (đoạn giáp ranh giữa TP. Lạng Sơn và huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) khiến một người tử vong.

Qua quá trình điều tra xác minh, tài xế gây tai nạn chính là cán bộ Hoàng Ngọc Tân (sinh năm 1982, trú tại Khu đô thị Phú Lộc, TP. Lạng Sơn) hiện đang công tác tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế – Công an tỉnh Lạng Sơn. Ông Tân trong lúc điều khiển xe Mercedes mang BKS 12A – 001.16 đã va chạm với một chiếc xe đạp đi cùng chiều.

Chiếc ô tô và hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: ATGT Chiếc ô tô và hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: ATGT

Vụ va chạm đã khiến người đi xe đạp là ông Hoàng Văn Th. (sinh năm 1952, trú tại phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn) tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, thời điểm xảy ra vụ tai nạn trên, ông Tân có dấu hiệu say xỉn. Sau khi gây tai nạn, cán bộ này đã bỏ xe và rời khỏi hiện trường. Đến chiều cùng ngày, tài xế Hoàng Ngọc Tân đã đến Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn để trình diện.

Hiện lời khai của ông Tân chưa được phía cơ quan chức năng cung cấp. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn điều tra, làm rõ nguyên nhân để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.