Ngày 22/3, TAND Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử Trần Bảo Ngọc (46 tuổi, trú xã Phú Gia, huyện Hương Khê) về tội Hiếp dâm trẻ em.

Theo cáo trạng, khoảng 12h ngày 2/4/2017, Ngọc sang nhà hàng xóm chơi. Thấy không có người lớn ở nhà, chỉ có bé gái 8 tuổi cùng 4 đứa trẻ khác đang chơi trò trốn tìm nên Ngọc nảy sinh ý định xấu.

Nghĩ là làm, khi bé gái 8 tuổi trốn trong phòng ngủ nhà mình đi ra, Ngọc đứng ở cửa chặn lại, chốt cửa, thực hiện hành vi đồi bại mặc cho nạn nhân khóc lóc, van xin.

Bị cáo Ngọc tại phiên tòa Bị cáo Ngọc tại phiên tòa

Phát hiện sự việc, một số trẻ nhỏ chạy lại đập cửa nhưng không được. Thấy cửa khóa, các bé đã chạy đi gọi người xung quanh. Sau khi thực hiện xong hành vi thú tính, Ngọc dặn T. không được nói cho ai biết rồi đi về nhà ngủ. Sau đó, bé T. kể lại sự việc cho mẹ. Phẫn nộ trước hành vi của Ngọc, gia đình nạn nhân đã gửi đơn tố cáo đến công an.

Tại phiên toà, Trần Bảo Ngọc thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây hoang mang lo lắng cho các gia đình có trẻ nhỏ. Ngoài ra bị cáo từng có tiền án về tội Gây rối trật tự công cộng.

Vì vậy, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt Trần Bảo Ngọc 14 năm tù và buộc bồi thường cho bị hại 44 triệu đồng về tổn thất tinh thần, chi phí điều trị và tổn hại sức khỏe cho cháu.