Cách ly 50 công an phường tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 là người Trung Quốc

Linh Chi (tổng hợp)Đăng lúc

UBND quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết, có 50 công an phường và 13 nhân viên y tế đã tiếp xúc gần với bệnh nhân 912 là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ngày 27/7.

Chiều 17/8, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP.HCM, lãnh đạo UBND quận Tân Bình báo cáo về việc điều tra dịch tễ những người liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 912 là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. 

Thanh Niên thông tin, theo thống kê, bệnh nhân này đã tiếp xúc với 50 công an tại phường 1 và phường 2 (quận Tân Phú) và 13 nhân viên y tế. 

Tất cả nhân viên y tế và lực lượng công an tiếp xúc gần BN 912 đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 16/8.

8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: Zing

Tại buổi họp, đại diện UBND quận Tân Phú thông tin, lực lượng công an quận vừa phát hiện 11 người Trung Quốc (8 nam, 3 nữ) nhập cảnh trái phép. Những người này không có giấy tờ tùy thân liên quan đến xuất, nhập cảnh.

Ngoài ra, quận 2 phát hiện 2 người ăn xin đến từ Campuchia nhập cảnh trái phép. Tất cả trường hợp trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 và được cách ly tập trung.

Trước thực trạng người nhập cảnh vào TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp tục đề nghị công an tổ chức đợt cao điểm tổng kiểm tra, rà soát các trường hợp nhập cảnh trái phép, công an phường, xã, khu vực phát huy vai trò trong việc phát hiện người nhập cảnh trái phép tại khu vực mình phụ trách.

Trước đó, ngày 27/7, BN 912 cùng 7 người Trung Quốc khác đã nhập cảnh trái phép qua biên giới phía Bắc Việt Nam. Từ 27 - 29/7, bệnh nhân đi ô tô vào TP.HCM. Nhóm này khai báo vượt biên sang Việt Nam để tránh dịch COVID-19 và tìm kiếm việc làm.

Ngày 30/7. nhóm người này đi lang thang tại công viên Hoàng Văn Thụ, được công an phường 2, quận Tân Bình phát hiện, bàn giao cho Trung tâm Y tế Tân Bình và Bệnh viện quận 7.

Đến ngày 12/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 4 và dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Kết quả xét nghiệm của 8 người đều âm tính 3 lần. Đến ngày 12/8, khi lấy mẫu xét nghiệm lần 4 thì phát hiện 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

BÀI VIẾT

Linh Chi (tổng hợp)