Người dân năm nay sẽ được thưởng thức pháo hoa đêm giao thừa trên tinh thần tiết kiệm, an toàn và không được sử dụng ngân sách Nhà nước theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ.

Muốn chiêm ngưỡng những màn pháo hoa đặc biệt là pháo hoa tầm cao tuyệt đẹp, người dân 3 miền lưu ý các địa điểm sau:

Hà Nội có 9 điểm bắn pháo hoa tầm cao: người dân sẽ được thưởng thức 15 phút trình diễn pháo hoa ở 30 điểm bắn với 31 trận địa, trong đó 9 trận địa bắn tầm cao và 22 trận địa bắn tầm thấp (riêng quận Long Biên có 2 trận địa bắn pháo hoa gồm 1 tầm cao và 1 tầm thấp).

- Hồ Hoàn Kiếm, Quận Hoàn Kiếm

- Hồ Ngọc Khánh, Quận Ba Đình

- Bán đảo hồ Hoàng Cầu, Quận Đống Đa

- Công viên Thống Nhất, Quận Hai Bà Trưng

- Vườn hoa Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ

- Hồ Văn Quán, Quận Hà Đông

- Công viên Thành Tích, Quận Nam Từ Liêm

- Hồ Harmony, Quận Long Biên

- Thành cổ Sơn Tây, thị xã Sơn Tây

Ngoài ra còn có 22 điểm bắn tầm thấp được bố trí tại các quận, huyện, thị xã của Thủ đô. Toàn bộ kinh phí bắn pháo hoa trong đêm giao thừa được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Tại tất cả các trận địa pháo hoa, thời điểm bắn pháo hoa là đúng 0h - 0h15’ ngày 16/2/2018 (tức đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất). Tại tất cả các trận địa pháo hoa, thời điểm bắn pháo hoa là đúng 0h - 0h15’ ngày 16/2/2018 (tức đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất).

TP HCM bắn pháo hoa ở 7 điểm trong đó, 1 điểm tầm cao tại khu vực đầu Đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm - quận 2) và 6 điểm tầm thấp khác. Kinh phí cho việc bắn pháo hoa do các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ.

TP Đà Nẵng không  tổ chức bắn pháo tầm cao. Tuy nhiên, người dân TP biển có thể chiêm ngưỡng pháo hoa tại 3 điểm:

- Trên cầu Nguyễn Văn Trỗi

- Khu vực trước Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu

- Khu Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang.