Mới đây, trong 2 ngày 7- 8/7,  cá lại chết hàng loạt ở hồ Tây (Tây Hồ, Hà Nội) khiến công nhân công ty môi trường phải thức trắng đêm dọn xác cá.

Dọc theo tuyến đường Vệ Hồ, hàng trăm công nhân sử dụng nhiều ca nô, thiết bị, bao, vợt… tích cực thu dọn xác cá. Công việc vớt, dọn cá kéo dài từ 21h tối qua đến rạng sáng nay.

Cá chết nổi trắng hồ Tây.

Lực lượng chức năng quận Tây Hồ cũng đã phong tỏa, hạn chế phương tiện ra vào ở 2 đầu đường Vệ Hồ đoạn qua vườn hoa Lạc Long Quân, nơi có lượng cá chết nhiều nhất.

Cá chết  hàng loạt, nổi trắng phủ kín mặt nước ven hồ. Cá chết  hàng loạt, nổi trắng phủ kín mặt nước ven hồ.
Khu vực đường Vệ Hồ và Nhật Chiêu rất nhiều loại cá chết trắng nổi ven hồ với đủ các loại như cá mè, rô phi, cá chép. Khu vực đường Vệ Hồ và Nhật Chiêu rất nhiều loại cá chết trắng nổi ven hồ với đủ các loại như cá mè, rô phi, cá chép.
Cá chết, trôi dạt vào ven bờ đã gây mùi hôi thối, khó chịu ảnh hưởng lớn tới cuộc sống người dân. Cá chết, trôi dạt vào ven bờ đã gây mùi hôi thối, khó chịu ảnh hưởng lớn tới cuộc sống người dân.
Các công nhân môi trường xuyên đêm để tiếp tục công việc làm sạch mặt nước hồ Tây. Các công nhân môi trường xuyên đêm để tiếp tục công việc làm sạch mặt nước hồ Tây.
Số lượng cá chết càng về đêm càng nhiều hơn. Số lượng cá chết càng về đêm càng nhiều hơn.
Cá chết khiến các con đường quanh hồ bốc mùi hôi tanh nồng nặc. Cá chết khiến các con đường quanh hồ bốc mùi hôi tanh nồng nặc.
Cá chết có nhiều loại: chép, trắm, mè…. trong đó có rất nhiều con nặng gần 10kg Cá chết có nhiều loại: chép, trắm, mè…. trong đó có rất nhiều con nặng gần 10kg
Đây không phải là lần đầu tiên cá ở hồ Tây chết. Đây không phải là lần đầu tiên cá ở hồ Tây chết.
… năm 2016, Hà Nội từng vớt được khoảng 200 tấn cá chết tại hồ, khi đó UBND Hà Nội công bố nguyên nhân là do nước thải và thay đổi thời tiết. … năm 2016, Hà Nội từng vớt được khoảng 200 tấn cá chết tại hồ, khi đó UBND Hà Nội công bố nguyên nhân là do nước thải và thay đổi thời tiết.
Được biết, từ sáng nay nhân viên vệ sinh môi trường đã tiến hành vớt cá chết nhưng số lượng ngày càng nhiều lên. Được biết, từ sáng nay nhân viên vệ sinh môi trường đã tiến hành vớt cá chết nhưng số lượng ngày càng nhiều lên.