Xã Hội

Bức xúc đoạn clip câu like 'mẹ không bước nổi khi con được tìm thấy' sau tang lễ của bé trai 2 tuổi

Minh Hoàng
Chia sẻ

Đoạn clip "câu like" xuất hiện trên mạng xã hội sau tang lễ của bé trai khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Vụ việc bé trai L.G.H. (2 tuổi, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) được tìm thấy đã tử vong dưới con suối gần nhà sau 5 ngày mất tích khiến nhiều người xót xa. 

Trong ngày 21/10, tang lễ của bé đã diễn ra tại khu vực gần nhà thuộc ấp Tân Định, xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng. Trước sự mất mát quá lớn, gia đình của cháu bé suy sụp trước nỗi đau quá lớn. Những người thân, hàng xóm của bé trai cũng có mặt để đưa cháu về nơi an nghỉ cuối cùng. 

Ngay cả cộng đồng mạng cũng cảm thấy xót thương, gửi lời chia buồn đến gia đình và người thân cháu bé. 

Bức xúc đoạn clip câu like 'mẹ không bước nổi khi con được tìm thấy' sau tang lễ của bé trai 2 tuổi Ảnh 1
Những người hàng xóm cũng đã có mặt ở tang lễ tiễn đưa cháu bé. Ảnh: Dân Trí

Thế nhưng, vẫn có đối tượng lợi dụng nỗi đau buồn, sự mất mát của gia đình, và cả sự thương cảm của cộng đồng mạng để đăng tin giả nhằm "câu like" khiến tất cả không khỏi bức xúc. 

Sau khi có thông tin tìm thấy thi thể bé H. ở con suối gần nhà, trên mạng xã hội TikTok đã xuất hiện đoạn clip ngắn kèm dòng chia sẻ: "Mẹ bé đó mọi người, nỗi đau không thể nào tả nổi. Xin chia buồn cùng gia đình". 

Đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ đang cố lê từng bước trong rừng với gương mặt thất thần.

Bức xúc đoạn clip câu like 'mẹ không bước nổi khi con được tìm thấy' sau tang lễ của bé trai 2 tuổi Ảnh 2
Đoạn clip được đăng tải cùng dòng chia sẻ: "Mẹ bé đó mọi người, nỗi đau không thể nào tả nổi. Xin chia buồn cùng gia đình". 

Tuy nhiên, cộng đồng mạng cũng nhận ra đây chỉ là đoạn clip giả mạo nhằm "câu view". Một số chỉ ra rằng, đoạn clip này ghi lại cảnh người phụ nữ đi tìm hài cốt người thân sau nhiều năm thất lạc. Đoạn clip cũng được đăng tải từ tháng 3/2021, cách đây 7 tháng. 

Trước đó, nhiều thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội trong quá trình tìm kiếm cháu H. cũng khiến gia đình nạn nhân bức xúc. Thậm chí, còn có đối tượng lợi dụng mong mỏi muốn tìm con của gia đình để trục lợi. 

Bức xúc đoạn clip câu like 'mẹ không bước nổi khi con được tìm thấy' sau tang lễ của bé trai 2 tuổi Ảnh 3
Bé L.G.H. 

Xem thêm: Đẫm nước mắt tang lễ bé trai 2 tuổi ở Bình Dương, người bố trẻ mắt đỏ hoe nén đau thương an táng cho con

Giữa hàng loạt thông tin giả trên, mẹ bé H. đã lên tiếng chia sẻ đau xót trên trang cá nhân:

"...Em rất biết ơn mọi người đã quan tâm và báo tin nhưng gia đình em cũng rất phẫn nộ với một số người cố tình cắt ghép hình ảnh, đăng tin sai sự thật gây hoang mang trên mạng xã hội. Còn có một số người lừa đảo là đang giữ con em để tống tiền gia đình.

Em không hiểu nổi trái tim họ sao máu lạnh quá. Trong lúc gia đình em đang tuyệt vọng đau buồn vậy mà có một số người lại lợi dụng nỗi đau người khác làm công cụ kiếm tiền".

Sau sự việc này, nhiều người bày tỏ sự bất bình và lên tiếng kêu gọi nên dừng những việc lan truyền thông tin thất thiệt lại.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN