Tối ngày 6/12 hàng triệu người hâm mộ vỡ oà cảm xúc khi đội tuyển Việt Nam đánh bại đội tuyển Philippines giành chiến thắng thuyết phục tại trận lượt về bán kết lượt về AFF Cup 2018 trên sân vận động Mỹ Đình.

Hai cầu thủ ghi bàn thắng trong trận đấu là tiền vệ Quang Hải và tiền đạo Công Phượng đã giúp đội tuyển Việt Nam giành tấm vé bước vào trận chung kết AFF Cup 2018. Sau khi trận đấu kết thúc, hàng triệu người hâm mộ trên khắp cả nước đã đổ ra các tuyến đường ăn mừng chiến thắng, khuôn mặt ai cũng hân hoan vui sướng. Tiếng kèn trống vang võng trên khắp các tuyến đường trung tâm.

Quang Hải và Công Phượng là hai cầu thủ đã ghi bàn thắng giúp đội tuyển Việt Nam giành vé vào trận chung kết AFF Cup 2018. Quang Hải và Công Phượng là hai cầu thủ đã ghi bàn thắng giúp đội tuyển Việt Nam giành vé vào trận chung kết AFF Cup 2018.

Cùng niềm vui với người hâm mộ, ông Nguyễn Công Bảy (bố của cầu thủ Công Phượng) cho biết, khoảnh khắc cầu thủ Quang Hải ghi bàn đã khiến ông cùng người hâm mộ theo dõi trên sân cũng như qua màn hình tivi đều rất vui sướng và hạnh phúc.

Chỉ ít phút sau khi vào sân, Công Phượng bùng nổ giúp các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam giành chắc phần thắng và đưa đội tuyển của chúng ta vào trận Chung kết AFF Cup 2018. Các cầu thủ đã thi đấu quá xuất sắc.

Quang Hải là người ghi bàn mở tỉ số cho đội tuyển Việt Nam. Quang Hải là người ghi bàn mở tỉ số cho đội tuyển Việt Nam.

Ông Bảy kể, sáng 6/12 ông đi từ Vinh (Nghệ An) ra Hà Nội để cổ vũ cho con trai nhưng không may xe khách bị hỏng trên đường tuy nhiên ông vẫn thu xếp đến sân vận động từ rất sớm cổ vũ cho con cùng các đồng đội.

Ông bày tỏ mong muốn được gặp con trai để động viên tinh thần của con cũng như các cầu thủ để thi đấu thật tốt trong hai trận đấu sắp tới.

Ông Thuần bên con trai. Ông Thuần bên con trai.

Không giấu nổi niềm vui sau màn ghi bàn của con, ông Nguyễn Quang Thuần (bố cầu thủ Quang Hải) cho biết, trong suốt hiệp 1 và gần hết trận đấu đội tuyển Việt Nam không giành thêm bàn thắng nào khiến ông và người hâm mộ rất hồi hộp.

“Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam thi đấu tốt nhưng chưa ghi bàn được khiến tôi rất lo. Sang đầu hiệp hai khoảng 10 phút chúng tôi sốt ruột thật sự. Tuy nhiên, khi con trai ghi bàn ở phút thứ 83 đã khiến tất cả vỡ òa cảm xúc, tôi vô cùng vui sướng”, ông Thuần vui vẻ nói.

Ông Thuần cho biết thêm, khi Công Phượng nâng tỉ số của trận đấu lên 2-0, ai cũng yên tâm chắc chắn Việt Nam sẽ giành chiến thắng và vào chung kết AFF Cup 2018. “Trận đấu tối 6/12 quá vui và nhiều cảm xúc. Tôi mong con trai cùng đồng đội giữ sức khoẻ thi đấu thật tốt trong những trận đấu kế tiếp”, ông Thuần nói thêm.

Được biết, trận chung kết AFF Cup 2018 sẽ diễn ra vào 19h45 ngày 11/12 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia tại sân vận động thuộc quốc gia Malaysia và trận chung kết lượt về sẽ diễn ra vào khoảng 19h30 ngày 15/12 tại sân vận động Mỹ Đình.