Sáng ngày 10/2 (mùng 6 Tết), lễ khai hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) chính thức diễn ra, hàng nghìn người hành hương về lễ bái cầu an. Nhiều du khách trước đó đã đi từ nửa đêm, thậm chí suốt đêm qua. Sáng ngày 10/2 (mùng 6 Tết), lễ khai hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) chính thức diễn ra, hàng nghìn người hành hương về lễ bái cầu an. Nhiều du khách trước đó đã đi từ nửa đêm, thậm chí suốt đêm qua.
 Khung cảnh đông nghịt người đi viếng chùa đầu năm. Ảnh: Chiêu Ngân Khung cảnh đông nghịt người đi viếng chùa đầu năm. Ảnh: Chiêu Ngân
 Hàng nghìn người chen chúc nhau. Ảnh: Chiêu Ngân. Hàng nghìn người chen chúc nhau. Ảnh: Chiêu Ngân.
 Ai nấy đều mong nhận được những điều tốt đẹp nhất trong năm mới nên không quản ngại đi xuyên đêm. Ảnh: Chiêu Ngân. Ai nấy đều mong nhận được những điều tốt đẹp nhất trong năm mới nên không quản ngại đi xuyên đêm. Ảnh: Chiêu Ngân.
 Quán quân The Voice 2018 cũng đi chùa Hương cầu may mắn đầu năm. Ảnh: Chiêu Ngân. Quán quân The Voice 2018 cũng đi chùa Hương cầu may mắn đầu năm. Ảnh: Chiêu Ngân.

Biển người chen chân bẹp ruột, liều mình trèo tường dốc đá nguy hiểm đi trẩy hội chùa Hương ảnh 5

Sau 23h đêm, hệ thống cáp treo chùa Hương dừng hoạt động, du khách muốn lên động Hương Tích chỉ có cách duy nhất là leo bộ với quãng đường gần 2 km. Sau 23h đêm, hệ thống cáp treo chùa Hương dừng hoạt động, du khách muốn lên động Hương Tích chỉ có cách duy nhất là leo bộ với quãng đường gần 2 km.
Đường lên động Hương Tích khá khó khăn, nhiều đoạn không có đèn điện nhưng vẫn không ngăn được dòng người mỗi lúc một đông. Đường lên động Hương Tích khá khó khăn, nhiều đoạn không có đèn điện nhưng vẫn không ngăn được dòng người mỗi lúc một đông.
Đường lên động Hương Tích bị tắc nghẽn nghiêm trọng lúc 4h sáng nay. Hàng vạn du khách xếp thành hàng dài và phải mất hàng giờ đồng hồ mới có thể lên, xuống động. Đường lên động Hương Tích bị tắc nghẽn nghiêm trọng lúc 4h sáng nay. Hàng vạn du khách xếp thành hàng dài và phải mất hàng giờ đồng hồ mới có thể lên, xuống động.
Ai ai cũng mong thoát khỏi biển người trong ngày lễ hội đầu năm. Ai ai cũng mong thoát khỏi biển người trong ngày lễ hội đầu năm.

Biển người chen chân bẹp ruột, liều mình trèo tường dốc đá nguy hiểm đi trẩy hội chùa Hương ảnh 10

Biển người chen chân bẹp ruột, liều mình trèo tường dốc đá nguy hiểm đi trẩy hội chùa Hương ảnh 11

Trong tình cảnh như vậy, nhiều người đã liều mình trèo tường đi theo dốc đứng có nhiều đá nhọn nguy hiểm. Trong tình cảnh như vậy, nhiều người đã liều mình trèo tường đi theo dốc đứng có nhiều đá nhọn nguy hiểm.

Biển người chen chân bẹp ruột, liều mình trèo tường dốc đá nguy hiểm đi trẩy hội chùa Hương ảnh 13

Cảnh tượng đông khủng khiếp trong động. Cảnh tượng đông khủng khiếp trong động.

Biển người chen chân bẹp ruột, liều mình trèo tường dốc đá nguy hiểm đi trẩy hội chùa Hương ảnh 15

Người dân chen nhau hứng “nước thánh” trong động Hương Tích. Trong quan niệm của nhiều người, chỉ cần hứng được nước ở đây rớt trúng tay mình thì đó là may mắn, được trời phật ban lộc, và may mắn cả năm. Người dân chen nhau hứng “nước thánh” trong động Hương Tích. Trong quan niệm của nhiều người, chỉ cần hứng được nước ở đây rớt trúng tay mình thì đó là may mắn, được trời phật ban lộc, và may mắn cả năm.