Khách hàng tố trà sữa The Alley có nguyên thạch sùng trong cốc

Mới đây, tài khoản Facebook có tên L.H.N đã chia sẻ 1 bài viết lên một hội nhóm với nội dung: “Hôm trước chỗ em có đặt 15 cốc The Alley ở 23 Trung Hoà qua Now về uống thì 1 cốc có con thạch sùng rõ to, sợ quá… Chưa bao giờ em uống mà gặp trường hợp như vậy”.

Đi kèm dòng chia sẻ là bức ảnh cốc trà sữa có gắn nhãn The Alley đã được sử dụng gần hết, bề mặt màng bọc ly trà sữa đã bị xé rách to, bên trên là một dị vật là một con thạch sùng.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận và được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Bên cạnh một số ý kiến tỏ ra lo ngại khi thấy hình ảnh trên thì cũng rất nhiều người cho rằng việc cả một con thạch sùng xuất hiện trong cốc trà sữa như vậy là điều bất thường, không thể xảy ra.

Qua tìm hiểu được biết, ly trà sữa trên được đặt mua tại một cửa hàng The Alley có địa chỉ tại số 23 Trung Hòa, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đại diện The Alley lên tiếng: Khách hàng thông tin một chiều, không có căn cứ xác đáng

Liên quan đến vụ việc, ngày 25/7, trao đổi với chúng tôi, đại diện The Alley cho biết, đã nắm được toàn bộ thông tin trên và cho rằng những thông tin khách hàng phản ánh một chiều, không đúng sự thật.

Cụ thể, vào khoảng 10h30 ngày 20/7, chị L.H.N. đã sử dụng tài khoảng C.N và số điện thoại của một nam đồng nghiệp để đặt hàng 15 cốc trà sữa từ một chi nhánh The Alley tại Trung Hòa. Đến ngày 22/7, chị H.N. đã đăng tải bài viết kèm hình ảnh tố trà sữa của The Alley có thạch sùng khiến dư luận vô cùng xôn xao.

Hình ảnh con thạch sùng được khác hàng phản ánh. Hình ảnh con thạch sùng được khác hàng phản ánh.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cửa hàng The Alley 23 Trung Hòa lập tức đã tìm cách liên hệ với những khách hàng này. Đến tối 22/7, phía cửa hàng đã nhận được phản hồi của 3 khách hàng gồm anh L.Đ.G, chị L.H.N và chị P.T.T – 3 người liên quan đến vụ việc. Trong số đó, chị L.H.N là người đăng tin tố giác cửa hàng trước đó.

Tại buổi gặp mặt, chị L.H.N đã đơn phương thông báo sẽ lập vi bằng tại cuộc gặp mặt làm việc chính thức sắp tới. Cùng với đó, chị thông báo chị P.T.T. mới là chủ nhân sử dụng cốc trà sữa có chứa thạch sùng.

Hình ảnh buổi làm việc giữa đại diện The Alley Trung Hoà với khách hàng. Hình ảnh buổi làm việc giữa đại diện The Alley Trung Hoà với khách hàng.

Đến khoảng 12h trưa 23/7, phía nhà hàng đã có cuộc gặp chính thức với khách hàng liên quan đến vụ việc này tại The Alley Trung Hòa. Chị L.H.N đến làm việc cùng với chị P.T.T và anh N.Đ.Q với tư cách là người lập vi bằng như chị N. đã đơn phương thông báo. Bên phía The Alley có đại diện Ban giám đốc, các chủ đầu tư, đội giám sát và các nhân viên đang làm việc tại cửa hàng.

Tại buổi trao đổi, chị H.N. cho biết người thực sự sử dụng cốc trà sữa được cho là có thạch sùng là chị T. (đồng nghiệp của chị H.N.). Qua trao đổi, chị P.T.T. cho biết vào khoảng 12h30 ngày 20/7 mang về nhà 2 cốc trà sữa The Alley. Bà của cô đã uống 1 cốc và không gặp bất cứ vấn đề gì. Đến khoảng 19h cùng ngày, tức là sau gần 8 tiếng kể từ lúc cốc trà sữa được pha chế, cốc trà sữa The Alley thứ 2 được các thành viên gia đình cùng chia sẻ. Khi đã uống gần hết, em trai cô là người phát hiện có thạch sùng trong cốc.

Camera trích xuất lại quy trình làm 15 hộp trà sữa cho khách.

“Em trai tôi đang sử dụng thì ống hút bất ngờ bị tắc. Em tôi liền xé ra để ăn số trân châu còn lại bên dưới thì phát hiện có con thạch sùng”, chị T. phản ánh tại buổi làm việc với đại diện chi nhánh The Alley Trung Hòa.

Trước sự việc trên, đại diện thương hiệu The Alley cho biết, những phản ánh của khách hàng hoàn toàn là thông tin một chiều, không có căn cứ xác đáng để chứng minh. Sự việc trên hiện đang gây ảnh hưởng lớn đến thương hiệu cũng như chi nhánh cửa hàng.

“Sau khi sự việc xảy ra, phía đơn vị cũng đã mời khách hàng tố giác đến cửa hàng để trao đổi làm rõ vụ việc. Tuy nhiên tại cửa hàng, khách hàng không đưa ra được bằng chứng xác thực nào trừ những hình ảnh cốc trà sữa đã bị xé rộng màng bọc có con thạch sùng bên trên”, Đại diện thương hiệu The Alley cho biết.

The Alley làm đơn nhờ công an vào cuộc điều tra

Theo đó, phía cửa hàng yêu cầu khách hàng trên cung cấp các bằng chứng thể hiện rằng đây là lỗi của cửa hàng, ví dụ cốc có tem nhãn ghi thời gian, địa điểm thể hiện đây là 1 trong số 15 cốc trà sữa đã được đặt tại The Alley 23 Trung Hòa, hình ảnh hoặc clip nguyên bản về tình trạng thể hiện thạch sùng có từ trước khi cốc được mở ra hoặc tại thời điểm uống và phát hiện ra thạch sùng. Tuy nhiên chị T. không cung cấp được và cho biết mình không có.

Cửa hàng trích xuất camera an ninh ngày xảy ra sự việc. Cửa hàng trích xuất camera an ninh ngày xảy ra sự việc.

Bên cạnh đó, đại diện thương hiệu The Alley cho hay, bằng clip hình ảnh chất lượng cao được trích xuất từ camera, toàn bộ quá trình từ khi nhận đơn-pha chế-đóng gói-trả đơn 15 cốc mà khách đã đặt đã được cung cấp cho mọi người cùng xem ngay tại cửa hàng.

“Qua quan sát kĩ lưỡng nhiều lần, hai cô không đưa ra được bất cứ kết luận nào về cái gọi là dị vật. Hai cô vẫn cho rằng dị vật thạch sùng có thể lẫn trong khay kem trứng. Sau khi trình hợp đồng và hóa đơn thể hiện ngày gần nhất The Alley 23 Trung Hòa tiến hành diệt côn trùng, cửa hàng cho rằng quy trình pha chế và chế biến kem trứng không thể có di vật nào có kích thước đủ lớn như thạch sùng lẫn vào mà không thể phát hiện ra.

Cửa hàng đã mời 2 nữ khách hàng thực nghiệm nấu một mẻ kem trứng và pha chế một cốc kem trứng trân châu đường đen để biết lí do tại sao. Tuy nhiên 2 vị khách từ chối”, đại diện nhãn hiệu trà sữa lớn này lên tiếng.

Đại diện The Alley cho rằng việc khách đưa thông tin một chiều gây hoang mang lo lắng, thậm chí là bất bình trong cộng đồng mạng, những người đã, đang và có thể sẽ sử dụng các sản phẩm của The Alley 23 Trung Hòa nói riêng và hệ thống các cửa hàng The Alley nói chung trên toàn quốc.

“Nhận thấy những hành động này của khách hàng trên gây tổn hại nghiêm trọng đến uy tín cũng như hoạt động kinh doanh của cửa hàng The Alley 23 Trung Hòa cũng như toàn hệ thống, chúng tôi quyết định chuyển vụ việc qua cơ quan công an điều tra nhằm làm rõ động cơ và mục đích của hành động này. Đồng thời, chúng tôi cũng thu thập chứng cứ và hoàn thiện hồ sơ để gửi lên tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật nhằm ngăn chặn các vụ việc tương tự có thể tái diễn đối với The Alley nói riêng và ngành cung cấp dịch vụ nói chung”, vị đại diện này khẳng định.

Chiều 25/7, trao đổi với chúng tôi, trung tá Nguyễn Xuân Vượng, Trưởng công an phường Trung Hòa cho biết, đơn vị đã tiếp nhận trình báo từ phía chi nhánh The Alley Trung Hòa. Hiện Công an phường Trung Hoà đang tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ.