Ngày 15/5, lãnh đạo phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị đang phối hợp với công an quận Hải An và các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra, làm rõ vụ trọng án khiến ông Trần Thế H. (SN 1974, trú tại phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) tử vong.

Nghi phạm gây án được xác định là Đỗ Quốc Cường (SN 1992, trú tại phường Đồng Hòa, quận Kiến An, TP.Hải Phòng).

Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Thông tin ban đầu, vào khoảng gần 8h sáng cùng ngày, tại văn phòng giao dịch công ty Đầu tư thương mại vận tải Thế Anh, nằm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm do ông Trần Thế H. làm Giám đốc, thời điểm này, vợ ông H. cùng một nhân viên giao nhận đang ngồi ở bàn máy vi tính thì Đỗ Quốc Cường tay cầm túi, từ bên ngoài đi vào.

Sau đó, Cường rút từ trong túi ra một con dao bầu sắc lẹm rồi lao về phía giường nơi ông H. đang nằm ngủ. Vợ ông H. chạy đến van xin nhưng Cường không buông tha. Nam thanh niên này đâm liên tiếp 3 nhát vào người vị giám đốc, trong đó nặng nhất có 1 vết thấu bụng ông H.

Ngay sau khi ra tay hành sự manh động, Cường vứt dao bầu ngay tại hiện trường rồi lao ra ngoài, tẩu thoát. Dù được đưa đến Bệnh viện Việt Tiệp cấp cứu ngay sau đó nhưng do các vết thương quá nặng, ông H. đã tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Ngay trong ngày 15/5, đội Cảnh sát hình sự Công an quận Kiến An đã vận động được Đỗ Quốc Cường ra đầu thú tại trụ sở công an phường Đồng Hòa.

Sau đó, Cường đã được bàn giao cho Công an quận Hải An để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ vụ việc trước khi chuyển về phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Hải Phòng.

Được biết, trước khi gây án, tài xế Đỗ Quốc Cường đã bị ông Trần Thế H. cho nghỉ việc.

Vụ án đang được điều tra làm rõ.