Sáng 4/12, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một bé gái ngồi vắt vẻo bên ngoài ban công tầng 6 toà nhà chung cư Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên).

Bé gái ngồi vắt vẻo ngoài ban công tầng 6 tòa nhà chung cư Ecopark. Bé gái ngồi vắt vẻo ngoài ban công tầng 6 tòa nhà chung cư Ecopark.

Theo chia sẻ của chị H. (một cư dân của Ecopark), vào khoảng 7h15 ngày 4/12, khi chị đang cho con đi dạo quanh sân chung cư thì phát hiện dưới chân toà nhà E1 nhiều người dân đang nhốn nháo.

Khi chị H. đi lại thì thấy một bé gái đang ngồi vắt vẻo ở ngoài ban công trên tầng 6 toà nhà. Lúc này, nhiều người nói với cháu bé đừng nhìn xuống, bảo vệ toà nhà đang chạy đi gọi cứu hộ.

Ngay lập tức, chị H. cũng chạy xung quanh để đi mượn chăn, bạt hay khăn trải bàn để căng ra phòng khi cháu bị rơi xuống dưới. Sau đó, đội bảo vệ lên phòng cháu bé, phá cửa và đưa được bé gái vào thành công.

Chị H. cho hay, khi nhìn thấy bé gái ngồi vắt vẻo như vậy, chị sợ và khóc rất nhiều. Khi đi tìm bạt căng, chị chỉ sợ cháu bé sẽ rơi mất nên cố gắng chạy thật nhanh.

Đồng thời chị cầu nguyện cho bé không bị ngã xuống, mong bảo vệ nhanh chóng phá được cửa để vào nhà giải cứu cháu bé. Khi vòng tay của bảo vệ đã ôm được cháu bé đưa ra ngoài an toàn, chị H. và nhiều người mới yên tâm.

Khi xảy ra sự việc, trong nhà không có bố mẹ hay người thân của cháu bé. Cháu ngồi bên ngoài ban công sợ hãi, liên tục gào khóc gọi “mẹ ơi, mẹ ơi”.

Bảo vệ giải cứu bé gái ngồi vắt vẻo ngoài ban công tầng 6 tòa nhà chung cư Ecopark. Bảo vệ giải cứu bé gái ngồi vắt vẻo ngoài ban công tầng 6 tòa nhà chung cư Ecopark.

Việc cháu bé trèo ra ngoài ban công chị H. cũng thấy khó hiểu, bởi bố mẹ cháu đã gia cố bằng lưới an toàn.

“Bố mẹ cháu bé gia cố khá chắc, vì khi bảo vệ toà nhà lên giải cứu cháu bé cũng chỉ thò được tay ra thôi, không kéo để đưa được cháu vào, đến khi đội kỹ thuật mang kìm lên cắt dây mới đưa được bé vào nhà”, chị H. chia sẻ.

Ngoài ra, chị H. cũng cho biết thêm, từ khi phát hiện và giải cứu cháu bé mất khoảng 15 phút. Bản thân chị cũng như các cư dân ở đây đánh giá cao sự nhanh nhẹn và tinh thần trách nhiệm của đội bảo vệ, BQL toà nhà và đội kỹ thuật.

Bộ phận truyền thông bên Ecopark cho biết, đơn vị này xác nhận thông tin và cho biết đang xử lý sự việc tại hiện trường sẽ thông tin sau.