Chiều ngày 28/4, ông Nguyễn Văn Dân, Chủ tịch UBND phường Thanh Bình, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương xác nhận trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ việc người dân phát hiện bé gái 9 tuổi có biểu hiện lạ bên cạnh người mẹ đang trong trạng thái bị kích động mạnh nên đã đưa đi viện cấp cứu. Tuy nhiên, bé gái đã tử vong sau đó.

Lối vào nhà nạn nhân. Lối vào nhà nạn nhân.

Trước đó, vào khoảng gần 11h cùng ngày tại nhà chị Nguyễn Thị Ng. (38 tuổi, trú tại khu Đức Minh, phường Thanh Bình), người thân gia đình chị Ng. phát hiện bé gái Nguyễn Thị Ánh T. (9 tuổi, con gái chị Ng.) có dấu hiệu bất thường. Trong khi đó, chị Ng. trong trạng thái bị kích động mạnh. Ngoài ra, tại hiện trường còn có một bé trai mới 8 tháng tuổi (con út của chị Ng).

Ngay khi phát hiện sự việc, người dân đã đưa chị Ng. và cháu Ánh T. đến bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu. Đồng thời đưa bé trai 8 tháng tuổi đi kiểm tra sức khỏe và thông báo cho các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, cháu T. đã tử vong sau đó.

Liên quan đến sự việc này, bác sĩ Thắng - Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết, khi đến bệnh viện, cháu T. trong tình trạng mất ý thức, ngừng tim.

Các bác sĩ đã dùng các thủ thuật ép tim ngoài lồng ngực, dùng thuốc để cấp cứu hồi sinh nhưng sau 30 phút cháu tử vong. Chị Ng. nhập viện trong tình trạng gọi hỏi không đáp ứng, luôn trong tình trạng kích thích mạnh, tinh thần hoảng loạn.

Ông Nguyễn Văn Dân cho biết, theo nắm bắt từ phía chính quyền về vụ việc trên, sau khi sinh con khoảng 3 tháng, chị Ng. phát hiện mình bị ung thư nên dẫn đến trầm cảm.

Trưa ngày 28/4, khi xảy ra sự việc trên, nhiều khả năng chị Ng. nghĩ quẩn nên đã cho con gái uống thuốc nghi thuốc diệt cỏ dẫn đến bé gái bị tử vong, sau đó người phụ nữ này đã cắn lưỡi tự tử nhưng không chết, hiện đang được cấp cứu ở bệnh viện. Thời điểm xảy ra vụ việc, chồng nạn nhân đang đi làm thợ xây không có nhà.

Lãnh đạo Công an phường Thanh Bình cho biết, ngay khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an phường đã xuống bảo vệ hiện trường. Đồng thời, thông báo vụ việc lên Công an thành phố Hải Dương. Ngay sau đó, lực lượng công an thành phố và các đơn vị chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.