bé gái bị bỏ rơi

Bé gái 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước ngõ kèm dòng chữ: 'Em nhờ anh chị nuôi giúp'

Định NguyễnĐăng lúc

Một bé gái khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ rơi ngay trước ngõ nhà dân vào buổi tối kèm vài dòng chữ nhờ nuôi hộ.

Ngày 29/7, bà Nguyễn Thị Chăm, Phó Chủ tịch UBND xã Gia Đức (Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) cho biết, một bé gái được người dân phát hiện bị bỏ rơi ngay trước cổng nhà với lời nhắn "nhờ anh chị nuôi giúp".

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 28/7, anh Lê Văn Công (thôn 1, xã Gia Đức) khi đi chơi về thì phát hiện một bé gái khoảng 2 tháng tuổi được đặt trong làn để ở trước ngõ. 

Bé gái khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ rơi được người dân phát hiện 

Bên trong có một ít bỉm, sữa, quần áo và lắc bạc đeo ở tay bé cùng vài dòng chữ viết vội trên vỏ phong bì: "Em nhờ anh chị nuôi giúp vì em không có khả năng nuôi con. Em cảm ơn!".

Sau đó anh Công gọi hàng xóm và báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương. Nhận được thông tin, các ban ngành, đoàn thể liên quan của xã Gia Đức có mặt tại gia đình anh Công, lập biên bản ban đầu sự việc.

Dòng chữ viết vội trên phong bì với nội dung nhờ nuôi cháu bé

Hiện bé gái đang được tạm bàn giao cho gia đình anh Công chăm sóc và nuôi dưỡng. Bé khỏe mạnh, không có dị tật và ngoan ngoãn. 

Sáng 29/7, chính quyền xã Gia Đức phát đi thông báo việc bé gái bị bỏ rơi trên loa truyền thanh xã để tìm người thân cho bé. 

Trong thời gian quy định nếu không có người thân nào tới nhận, địa phương sẽ làm thủ tục để gia đình anh Công nhận nuôi bé. Đây cũng là nguyện vọng của gia đình người đàn ông này.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

TIN TÀI TRỢ