Theo phản ánh của anh Thào Mi T. (42 tuổi, ở thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang), mới đây gia đình đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng về việc con gái 13 tuổi nghi bị hàng xóm xâm hại tình dục.

Trước đó, ngày 5/7 gia đình anh T. đi tìm thì phát hiện con gái 13 tuổi đang trong nhà một người đàn ông hàng xóm tên S. (53 tuổi). Khi anh T. gặng hỏi thì con gái khai đã bị người hàng xóm đưa vào buồng và có hành vi xâm hại tình dục.

Bé gái 13 tuổi nghi bị xâm hại Bé gái 13 tuổi nghi bị xâm hại

Theo anh T., trước thời điểm phát hiện sự việc 5 ngày anh có mắng chửi nên con gái đã bỏ đi chơi. Ngày 5/7 con trai anh đi làm ruộng nghe mọi người nói con gái bị ông S. đưa về nhà.

“Đến buổi chiều về tôi cùng 2 đứa con đi sang nhà ông S. đạp cửa xông vào, tôi tức quá còn tát con gái vài cái”, anh T. nhớ lại. Theo anh T. khi đạp cửa xông vào thì thấy ông S. đang ngồi uống nước, tiếp đó anh Tủa vào buồng thì thấy con gái đang trên giường. Khi tra hỏi thì bé gái cho biết, trong 5 ngày bỏ nhà đi, bé ngủ lang thang tại khu vực trường mầm non. Vào buổi trưa 5/7, con gái được ông S. đưa về nhà và có những hành vi xâm hại.

Ngôi nhà hàng xóm nơi thấy bé gái. Ngôi nhà hàng xóm nơi thấy bé gái.

Vào ngày 9/7 anh Tủa đã làm đơn gửi đến chính quyền địa phương, công an xã và công an huyện. Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo Công an huyện Vị Xuyên cho biết, đơn vị đã tiếp nhận giải quyết vụ việc, hiện tại vẫn được điều tra và chưa cụ thể. Sau khi nhận được thông tin, công an huyện đã đưa cháu bé đi giám định.

Lãnh đạo UBND thị trấn Việt Lâm cũng xác nhận, cấp đảng ủy, chính quyền địa phương có nhận được đơn trình báo của gia đình cháu bé. Hiện vụ việc hiện tại vẫn đang được cơ quan cảnh sát điều tra huyện Vị Xuyên làm rõ.