Bắt tạm giam người phụ nữ đánh đập, đổ chất bẩn lên đầu mẹ ruột ở Long An

Nhật MinhĐăng lúc

Cơ quan công an mới đây đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà H. – người phụ nữ thực hiện hành vi đánh đập, đổ chất bẩn lên đầu mẹ già gây xôn xao dư luận những ngày gần đây.

Chiều 8/9, Đại tá Phạm Thanh Tâm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết, cơ quan công an mới đây đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà H. về hành vi “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình” theo Khoản 2, Điều 165, Bộ Luật hình sự.

Theo cơ quan điều tra, bà H. được xác định là người đã có hành vi bạo hành chính mẹ ruột mình là cụ bà N.T.Đ. trong đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận trong thời gian gần đây. Hiện bà Đ. đã qua đời vào ngày 2/9.

Bắt tạm giam người phụ nữ đánh đập, đổ chất bẩn lên đầu mẹ ruột ở Long An Ảnh 1
Hình ảnh người phụ nữ liên tục chửi bới cụ già ngồi trên giường gây phẫn nộ. Ảnh cắt từ clip

Như đã thông tin trước đó, vào sáng ngày 7/9, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài khoảng 7 phút ghi lại hình ảnh một người phụ nữ có hành vi bạo hành đối với một bà cụ. Vụ việc được cho là xảy ra ở xã Long Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. 

Chủ tịch UBND huyện Cần Đước và Công an tỉnh Long An sau đó đã chỉ đạo Công an huyện Cần Đước phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tại cơ quan công an, bà H. thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, đồng thời khai rằng, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do bà H. bực tức mẹ ruột không để lại tài sản gì nhưng khi già chỉ có một mình mình nuôi dưỡng nên bà H. đã có hành động đánh, mắng chửi và đổ rác lên đầu mẹ như đoạn clip đã ghi lại. Người dân sống trong khu vực cho biết thêm, bà Đ. sống cùng chị H. và 2 cháu ngoại (con chị H.). Chị H. thường xuyên mắng chửi và đánh đập mẹ ruột của mình. 

Được biết, đoạn video bạo hành bà Đ. được phát tán trên mạng xã hội là do con chị H. quay lại từ tháng 11/2019 và được lưu giữ trên điện thoại di động. Khi bà Đ. qua đời, con của chị H. đã gửi đoạn video trên cho người thân trong gia đình và sau đó đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội.

BÀI VIẾT

Nhật Minh