Vừa qua, mạng xã hội xôn xao với một đoạn clip ngắn được phát trực tiếp trên trang cá nhân của “hiệp sĩ” Thanh Hải, thành viên đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Theo nội dung đoạn clip, sau khi nhận được phản ánh của người dân về một “ni cô” chuyên khất thực trên địa bàn, nhóm của anh Hải tìm hiểu và phát hiện nhiều điều khả nghi. Vào trưa ngày 24/9, anh Hải cùng các thành viên trong nhóm bất ngờ tiếp cận “ni cô” tại khu vực đường Phú Lợi, thuộc phường Phú Hòa, Biên Hòa để làm rõ thực hư.

Bắt quả tang ni cô giả mạo khất thực trên phố để lừa gạt

Việc thường xuyên hành khất của “ni cô” khiến nhiều người sinh nghi và phản ánh với đội “hiệp sĩ”.

Sau một hồi đối chất, người phụ nữ thành thật thừa nhận: Mình không phải người xuất gia. Minh chứng cho điều này là sau khi vạch chiếc mũ trên trên đầu đã để lộ mái tóc dài được búi khéo léo ngụy trang bên trong.

Mái tóc dài được giấu nhẹm bên trong mũ. Mái tóc dài được giấu nhẹm bên trong mũ.

Đoạn clip ngay sau khi được phát trực tiếp trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận:

“Hay gặp cô ở gần ngã ba gần tiệm vàng đường xuống khu công nghiệp Singapore nè mọi người. Khu chợ Phú Hoà cũng hay thấy hoài nữa” - tài khoản H.T.B bình luận.

“Cũng khỏe mạnh, lành lặn sao không tìm công việc chân chính mà làm mà lại đi khắp nơi lừa gạt thế này” - tài khoản K.P.O bình luận.

“Nhìn mặt hiền lành, phúc hậu mà lại đi lừa gạt. Tội cho những người đã trót đưa tiền đưa cho cô ta” - tài khoản B.V.L bình luận.

Sau khi bị bắt quả tang, người phụ nữ hứa sẽ không tái phạm. Sau khi bị bắt quả tang, người phụ nữ hứa sẽ không tái phạm.

Được biết, khoảng 1 năm trước, người phụ nữ ngoài 30 này từng được Ban trị sự Phật giáo TP Thủ Dầu Một yêu cầu chấm dứt việc giả mạo hành khất trục lợi riêng. Giải thích về lí do, cô khai nhận vì một mình nuôi con nhỏ nên mới tìm đến công việc nhẹ, thu nhập cao này.

Thế nhưng, bỏ ngoài tai lời yêu cầu trên, thời gian gần đây, “ni cô” tiếp tục tái xuất lừa gạt lòng tin của mọi người để xin tiền. Điển hình là trong thời điểm bị bắt quả tang, cô đã rủng rỉnh trên dưới 100.000 đồng cho một buổi sáng khất thực.