Khoảng 8h ngày 1/4, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nhận được tin báo từ chị L. (đã thay đổi tên, 47 tuổi, thường trú TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) về việc chị bị người anh họ tống tiền 20 triệu đồng.

Được biết, chị L. sau khi li hôn chồng thì có quan hệ tình cảm với anh H. - là anh họ của chị này. Do có bà con với nhau nên chị L. muốn chấm dứt tình cảm nhưng H. không đồng ý. Sau đó H. gửi hình ảnh quan hệ của 2 người cho bà con dòng họ coi và yêu cầu chị L. tiếp tục quan hệ qua lại và đưa tiền, nếu không anh ta sẽ tiếp tục gửi ảnh cho bà con dòng họ.

Lo sợ H. tiếp tục gửi ảnh nóng nên chị L. đồng ý giao tiền cho H.

Đối tượng H.(mặc sơ mi trắng) bị bắt tại quán cà phê. Đối tượng H.(mặc sơ mi trắng) bị bắt tại quán cà phê.

H. hẹn chị L. ở bệnh viện Medic (phường Phú Cường) để giao tiền nhưng sau đó lại đổi địa điểm đến chợ Bưng Cầu (phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một). Đến 12h cùng ngày, đối tượng lại đổi địa điểm hẹn vào đường Mỹ Phước (Tân Vạn, ngay vòng xoay Định Hoà, phường Định Hoà).

Đối tượng trốn trong hẻm nhìn ra quan sát, khi thấy chị này đi 1 mình liền yêu cầu chị đứng ngay vòng xoay Định Hoà. Sau khi quan sát không thấy có ai theo dõi liền yêu cầu chị vào quán cà phê không tên để giao tiền.

Lúc này đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải liền phối hợp với công an phường Định Hoà để truy bắt. Khi đối tượng nhận tiền thì các hiệp sĩ cùng công an vào mời đối tượng này về công an phường làm viêc.
Trên đường đi đối tượng khai tên Trần Văn H. (62 tuổi, hộ khẩu huyện Bàu Bàng, Tx.Bến Cát, Bình Dương).

Hiện đối tượng đã được bàn giao cho Đội cảnh sát điều tra tổng hợp TP.Thủ Dầu Một để tiếp tục điều tra làm rõ sự việc trên.