Xã Hội

Cho phép các chuyến bay chở người nhập cảnh hoạt động trở lại tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Long Quyền
Chia sẻ

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc gửi các hãng Hàng không, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất, các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam về việc tiếp tục thực hiện chuyến bay chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua hai cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Theo đó, nhằm tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tiếp tục thực hiện các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Cục hàng không tiếp tục cho phép các chuyến bay chở người nhập cảnh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Nội dung này thay thế cho nội dung nêu tại văn bản số 2276/CHK-VTHK ngày 31 tháng 5 năm 2021. Quy trình xem xét, quyết định cấp phép bay được thực hiện như trước đây.

Cục yêu cầu các Cảng vụ hàng không triển khai các nội dung nêu trên đến các hãng hàng không, các cơ quan, đơn vị liên quan hoạt động trên địa bàn biết và thực hiện.

Trước đó, vàochiều 27/5, sau khi phát hiện loạt ca bệnh Covid-19 tại TP HCM, Cục hàng không Việt Nam đã có văn bản hỏa tốc về việc quyết định tạm dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 27/5 đến hết ngày 4/6 (theo giờ Việt Nam).

Ngày 31/5, Cục thông báo tạm dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Nội Bài từ 0hngày 1/6 đến hết ngày 7/6. Đồng thời kéo dài thời hạn dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất đến hết ngày 14/6.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN