Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h ngày 19/4, tại cửa hàng vàng bạc đá quý trên đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội đã người dân đã khống chế đối tượng nghi dùng súng cướp tiệm vàng.

Theo đó, vào thời điểm trên một người đàn ông khi tới trước cửa tiệm vàng này rút một vật nghi là súng lao vào khống chế chủ tiệm rồi cướp một số lượng vàng bỏ trốn. Khi người này chạy ra cửa thoát thân thì bị người dân phát hiện truy đuổi.

Rất đông người dân cùng lực lượng công an có mặt tại tiệm vàng nơi xảy ra sự việc. Rất đông người dân cùng lực lượng công an có mặt tại tiệm vàng nơi xảy ra sự việc.
Khi chạy đến ngõ Chùa Nền thì nghi phạm bị bắt giữ. Khi chạy đến ngõ Chùa Nền thì nghi phạm bị bắt giữ.

Khi chạy vào ngõ Chùa Nền cách tiệm vàng khoảng 10 mét, nghi phạm bị người dân cùng lực lượng công an và dân phòng bắt giữ. Công an sau đó đã đưa người này về trụ sở.

Tuy nhiên, một số thông tin khác lại cho rằng có ít nhất 2 người đi vào tiệm vàng. Sau khi bị truy đuổi, 1 người đã chạy thoát, còn 1 người bị bắt giữ. Hiện danh tính của nghi phạm chưa được công bố.

Nghi phạm sau khi bị bắt giữ. Nghi phạm sau khi bị bắt giữ.

Ghi nhận đến đêm cùng ngày Công an phường Láng Thượng đang phối hợp với công an quận Đống Đa làm việc với chủ tiệm vàng, lấy lời kể nhân chứng, điều tra làm rõ vụ việc, nhiều người dân hiếu kì vẫn tập trung trước cửa theo dõi vụ việc.

Liên quan đến sự việc trên, bà Phạm Thị Hồng Hải, Chủ tịch UBND phường Láng Thượng cho biết, lực lượng công an phường đã bắt giữ được đối tượng cùng hung khí.

Hiện cả lãnh đạo Công an quận Đống Đa cùng lực lượng của Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đang có mặt tại trụ sở Công an phường Láng Thượng để điều tra làm rõ.