Liên quan vụ cô dâu bị chồng cũ xông vào tiệc cưới chém dã man, ngày 16/5, Công an huyện Trần Đề (Sóc Trăng) đã tạm giữ đối tượng Sơn Út Nhên, (34 tuổi, ngụ xã Thạnh Thới An) để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích”. Nạn nhân là chị Cao Thị La (SN 1985, ngụ ấp An Hòa 2, xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề, Sóc Trăng) vợ cũ của Nhên và nhiều người khác ở xã Thạnh Thới An.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lao Động Căn nhà nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lao Động

Theo điều tra ban đầu, Nhên và chị Cao Thị La (34 tuổi) từng là vợ chồng và có một con chung. Do không chịu được tính tình thích rượu chè của Nhên nên 6 năm trước, chị La đã ly hôn. Nhiều năm qua, người đàn ông này không thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.

Gần đây, chị La quen biết và quyết định kết hôn với một người đàn ông khác.

Tối 14/5, gia đình chị La đang tổ chức tiệc cưới tại nhà thì bất ngờ Sơn Út Nhên cầm dao xông vào tìm chém chị La 3. Người thân của chị La chạy tới can ngăn và bị đối tượng chém trọng thương.

Theo đó, nạn nhân là ông Dương Văn Hòa (51 tuổi, cậu của chị La) bị chém nhiều nhát vào đầu, anh Liêu Len và Cao Văn Liền (em chị La) cũng bị chém trọng thương.

Nạn nhân Hòa (cậu của chị La) điều trị tại bệnh viện. Ảnh: CAND Nạn nhân Hòa (cậu của chị La) điều trị tại bệnh viện. Ảnh: CAND

Bốn nạn nhân sau đó được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu. Trong đó, cậu của chị La hiện vẫn còn hôn mê do vết chém nặng nhất. Còn chị La sau khi được bác sĩ phẫu thuật, băng bó vết thương đã xin xuất viện để về nhà tiếp tục làm lễ cưới.

Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị chưa làm việc với gia đình chị La bởi vào thời điểm xảy ra sự việc, gia đình chị đang có hỷ sự. Theo đó, Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo Công an huyện Trần Đề tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.