Ngôi nhà độc đáo này nằm ở thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, cách thủ đô Hà Nội khoảng 1,5h lái xe. Ngôi nhà độc đáo này nằm ở thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, cách thủ đô Hà Nội khoảng 1,5h lái xe.
Với thiết kế dạng hộp trượt mới lạ, cách bài trí hài hòa với cảnh quan, kiến trúc xanh thân thiện với môi trường, ngôi nhà đã được Tạp chí kiến trúc ArchDaily dành cho khá nhiều lời khen ngợi. Với thiết kế dạng hộp trượt mới lạ, cách bài trí hài hòa với cảnh quan, kiến trúc xanh thân thiện với môi trường, ngôi nhà đã được Tạp chí kiến trúc ArchDaily dành cho khá nhiều lời khen ngợi.
Vẻ ngoài độc lạ của căn nhà khiến bất cứ ai đi qua cũng phải tò mò nhìn ngắm Vẻ ngoài độc lạ của căn nhà khiến bất cứ ai đi qua cũng phải tò mò nhìn ngắm
Ứng dụng thiết kế Nhật Bản vào kiến trúc, ngôi nhà có mái bằng gỗ lợp ngói xanh, kiếu mái quen thuộc trong các công trình ở đất nước mặt trời mọc, hệ thống cửa chính, cửa sổ cũng sử dụng dạng cửa gỗ trượt kiểu Nhật. Ứng dụng thiết kế Nhật Bản vào kiến trúc, ngôi nhà có mái bằng gỗ lợp ngói xanh, kiếu mái quen thuộc trong các công trình ở đất nước mặt trời mọc, hệ thống cửa chính, cửa sổ cũng sử dụng dạng cửa gỗ trượt kiểu Nhật.
Nhờ kiến trúc dạng hộp trượt, các tầng được sắp xếp như các bậc thang, tầng nào của ngôi nhà cũng có khoảng ban công thoáng, rộng, bóng đổ của các tầng trên cũng giúp che bớt nắng cho tầng dưới. Nhờ kiến trúc dạng hộp trượt, các tầng được sắp xếp như các bậc thang, tầng nào của ngôi nhà cũng có khoảng ban công thoáng, rộng, bóng đổ của các tầng trên cũng giúp che bớt nắng cho tầng dưới.
Chất liệu gỗ cũng được sử dụng rất nhiều trong xây dựng và cả nội thất của ngôi nhà. Chất liệu gỗ cũng được sử dụng rất nhiều trong xây dựng và cả nội thất của ngôi nhà.
Sự đơn giản nhưng tinh tế hiện diện trong từng góc nhỏ. Sự đơn giản nhưng tinh tế hiện diện trong từng góc nhỏ.
Các bức tường gạch được thay thế bằng kính cường lực trong suốt giúp ngôi nhà lúc nào cũng ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Các bức tường gạch được thay thế bằng kính cường lực trong suốt giúp ngôi nhà lúc nào cũng ngập tràn ánh sáng tự nhiên.
Các khung cửa bằng gỗ kiểu trượt ngang đơn giản xuất hiện khắp mọi nơi. Các khung cửa bằng gỗ kiểu trượt ngang đơn giản xuất hiện khắp mọi nơi.
Hướng Đông và Nam của căn nhà hướng ra một con sông. Hướng Đông và Nam của căn nhà hướng ra một con sông.
Khu vực ban công rộng thoáng được trồng rất nhiều cây xanh Khu vực ban công rộng thoáng được trồng rất nhiều cây xanh
Phòng khách đơn giản, nhẹ nhàng mà tinh tế. Phòng khách đơn giản, nhẹ nhàng mà tinh tế.
Ngoài các khung cửa lớn, căn nhà còn được bố trí rất nhiều ô thoáng. Ngoài các khung cửa lớn, căn nhà còn được bố trí rất nhiều ô thoáng.
Ngoài các khung cửa lớn, căn nhà còn được bố trí rất nhiều ô thoáng. Ngoài các khung cửa lớn, căn nhà còn được bố trí rất nhiều ô thoáng.
Phần mái nhà độc đáo được thiết kế dạng cửa sổ thoát khí, vừa giúp lưu thông không khí, vừa giảm bức xạ nhiệt, giúp không gian sống luôn thoáng mát Phần mái nhà độc đáo được thiết kế dạng cửa sổ thoát khí, vừa giúp lưu thông không khí, vừa giảm bức xạ nhiệt, giúp không gian sống luôn thoáng mát
Cận cảnh phần mái nhà độc lạ. Cận cảnh phần mái nhà độc lạ.
Ngoài ra, các kiến trúc sư còn thiết kế một cầu thang phụ bên ngoài giúp kết nối ban công các tầng và dẫn thẳng lên khu vườn trên sân thượng. Ngoài ra, các kiến trúc sư còn thiết kế một cầu thang phụ bên ngoài giúp kết nối ban công các tầng và dẫn thẳng lên khu vườn trên sân thượng.
Xung quanh nhà được trồng khá nhiều cây xanh. Xung quanh nhà được trồng khá nhiều cây xanh.